• Zalo

Nhân bản xét nghiệm: ‘Vì tiền mà bất chấp tất cả’

Sức khỏe Thứ Tư, 28/08/2013 07:28:00 +07:00

(VTC News) – Nói về vụ việc “nhân bản” xét nghiệm gây chấn động ngành y tế vừa qua, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết: “Tôi cũng rất đau xót".


(VTC News) – Nói về vụ việc “nhân bản” mẫu xét nghiệm gây chấn động ngành y tế vừa qua, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết: “Tôi cũng rất đau xót vì đó là vấn đề đạo đức xã hội, vì đồng tiền mà bất chấp tất cả”.

Theo Bộ trưởng, khó tìm lời bình luận ngắn để nói đầy đủ về sự việc này. Tất cả mọi người đều không thể chấp nhận những tiêu cực như vậy. Đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe của con người, thậm chí là tính mạng. Mặc dù vụ đó theo như báo chí và các báo cáo thì chưa có hệ lụy liên quan đến sức khỏe hay tính mạng cụ thể của ai nhưng những sai phạm như vậy nếu không chấn chỉnh, không xử lý nghiêm thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

nhân bản
Ảnh minh họa 
“Với tư cách cá nhân, tôi cũng rất đau xót vì đó là vấn đề đạo đức xã hội, vì đồng tiền mà bất chấp tất cả”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Cũng theo Bộ trưởng, Bộ Y tế đã báo cáo, có biện pháp chấn chỉnh. Khi có thông tin liên quan đến sự việc cụ thể, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng đều có những chỉ đạo và không chỉ là chỉ đạo xử lý vụ việc cụ thể đó như thế nào, mà từng Bộ từng ngành phải xem xét lại toàn bộ hệ thống chủ trương liên quan có đúng không.

Ví dụ trong trường hợp này, chủ trương xã hội hóa phải đi kèm với quy định như thế nào, việc tổ chức thực hiện những chính sách ban hành của các cấp bên dưới có nghiêm túc không. Đây là sự việc buồn, đáng tiếc.

“Các đồng chí quản lý bên Bộ Y tế lấy đây là sự việc để chấn chỉnh lại hệ thống. Tuy nhiên, trách nhiệm không chỉ của các cơ quan Trung ương mà là vai trò của các cấp, vai trò của nhân dân thông qua báo chí cũng rất quan trọng. Nhiều sự việc báo chí phát hiện ra, từ đó các cơ quan quản lý Nhà nước vào cuộc, không chỉ xử lý vụ việc mà còn chấn chỉnh một cách có hệ thống”, Bộ trưởng Đam nói.Châu Anh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều