• Zalo

Nhận 219 tỷ, nông dân sẽ không kiện Vedan?

Thời sự Thứ Sáu, 13/08/2010 06:45:00 +07:00

(VTC News) – Tổng cục Môi trường có công văn nêu: “Nếu Vedan bồi thường 218.9 tỷ đồng thì nông dân 3 tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ không khởi kiện”.

(VTC News) – Tổng cục Môi trường vừa có văn bản nêu rõ: “Nếu Vedan bồi thường 218.9 tỷ đồng thì nông dân 3 tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ không khởi kiện ra tòa…”

Tổng GĐ Vedan Yang Kun Hsiang trong một lần trả lời PV báo chí. 
Đó là nội dung chính trong công văn số 1380 do Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường Bùi Cách Tuyến kí chiều 12/8 về việc giải quyết bồi thường cho nông dân 3 tỉnh, TP nói trên của Công ty Vedan VN, do Công ty này đã gây ô nhiễm sông Thị Vải.

Theo đó, Vedan phải bồi thường cho nông dân 218.9 tỷ đồng từ việc gây ô nhiễm do Công ty này gây ra, trong đó Đồng Nai sẽ nhận 119.5 tỷ đồng, Bà Rịa Vũng Tàu 53.6 tỷ đồng, TP.HCM 45.7 tỷ đồng.

Công văn của Tổng cục trưởng Tổng Cục Môi trường nêu rõ, nếu Vedan bồi thường toàn bộ như đã cam kết với các ngành chức năng thì “những người bị thiệt hại của 3 tỉnh, TP này sẽ không khởi kiện Công ty Vedan ra tòa án. Các khiếu nại sẽ không thuộc về trách nhiệm của Vedan…”

Tổng Cục Môi trường cũng đề nghị lãnh đạo 3 tỉnh, TP nói trên cần làm việc với Vedan để thống nhất hình thức tiếp nhận, tài khoản nhận tiền bồi thường thiệt hại cho nông dân, và phải đảm bảo hoàn thành trước 13/8 và có báo cáo về Bộ Tài nguyên và Môi trường, để cơ quan này có báo cáo cụ thể về Thủ tướng Chính phủ.

Sau rất nhiều lần trả giá thì hôm 9/8 và 11/8 vừa qua, Vedan đã đồng ý bồi thường 100% giá trị thiệt hại từ việc gây ô nhiễm cho nông dân theo sự tính toán chi tiết của Viện Tài nguyên và Môi trường.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều