Nhận 2 ô tô tiền tỷ của doanh nghiệp, Nghệ An lên tiếng

(VTC News) - Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo khẳng định, doanh nghiệp tặng xe ô tô cho tỉnh là tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương.

Liên quan đến vụ việc tỉnh Nghệ An được doanh nghiệp tặng 2 xe ô tô 7 chỗ hiệu Toyota Land Cruiser, chiều 8/3, Văn phòng UNND tỉnh Nghệ An đã có báo cáo chính thức về một trong hai chiếc xe nêu trên.

Nhan 2 o to tien ty cua doanh nghiep, Nghe An len tieng hinh anh 1

 Chiếc xe Toyota trị giá 2,7 tỷ đồng doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Đ.Lam)

Theo báo cáo số 1324/UBND-KT về việc tiếp nhận xe ô tô do doanh nghiệp tặng thì Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) được xác định là đơn vị đã trao tặng cho UBND tỉnh Nghệ An chiếc xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 7/1/2015, Cienco4 có công văn đề nghị được trao tặng xe ô tô phục vụ công tác của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, chủng loại xe do Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An lựa chọn.

Phúc đáp văn bản trên, cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An có công văn đề nghị Cienco4 tặng một xe ôtô loại 2 cầu, 7 chỗ ngồi để giúp tỉnh có điều kiện về phương tiện phục vụ công tác cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi công tác và chỉ đạo thường xuyên, có tính đặc thù tại các huyện miền tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào.

Trước đề nghị trên, Cienco4 đã tặng cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An một 1 xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX mới 100% để phục vụ công tác. Sau khi được tặng xe, Văn phòng UBND tỉnh đã báo cáo Bộ Công an, UBND tỉnh Nghệ An và được UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định ngày 18/3/2015 về việc xác lập quyền sở hữu của nhà nước đối với tài sản.

Tại quyết định này, UBND tỉnh Nghệ An giao Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, quản lý, sử dụng xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX có BKS 80A - 167.68 để phục vụ công tác đơn vị.

Nhan 2 o to tien ty cua doanh nghiep, Nghe An len tieng hinh anh 2

 Báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An về chiếc xe Toyota được Cienco4 trao tặng.

Báo cáo không nêu trị giá chiếc xe, nhưng tại quyết định số 1017 ngày 18/3/2015 xác lập quyền sở hữu của nhà nước đối với tài sản là chiếc xe do doanh nghiệp Cienco4 tặng Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã nêu rõ chiếc xe ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX có BKS 80A - 16768 có giá trị 2,702 tỷ đồng.

Báo cáo cũng khẳng định, việc tặng xe ô tô cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An là tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của tập thể, lãnh đạo Cienco4. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan để quản lý, sử dụng tài sản nhà nước theo quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 4 (Cienco 4) cho biết, việc doanh nghiệp tặng xe cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An là nhằm tạo điều kiện để lãnh đạo tỉnh công tác phục vụ nhân dân.

Như VTC News đã thông tin, vào đầu năm 2015, 2 doanh nghiệp đã tặng 2 xe ô tô 7 chỗ hiệu Toyota Land Cruiser cho tỉnh Nghệ An để sử dụng. Cụ thể, một chiếc được ông Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thường xuyên sử dụng đi lại trong công việc, chiếc còn lại hiện đang phục vụ đi lại cho cán bộ tại Tỉnh ủy Nghệ An. Cả 2 chiếc xe đều mang biển số 80.

>>> Đọc thêm: Doanh nghiệp tặng xe sang cho Cà Mau, Đà Nẵng: Thủ tướng giao 3 cơ quan làm rõ

Video: Những câu hỏi lớn từ vụ án Trịnh Xuân Thanh

Phan Hiếu - Bá Lương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa