'Nhắm mắt thấy mùa hè' từng suýt phải hủy dự án vì không đủ kinh phí

(VTC News) - Suốt quá trình 2 năm ròng rã sản xuất, bộ phim "Nhắm mắt thấy mùa hè" từng suýt bị hủy bỏ vì gặp nhiều khó khăn.

Dự án phim Nhắm mắt thấy mùa hè được một ê kíp những người Việt trẻ khởi động từ hai năm trước. Để hoàn thành được bộ phim này, ê kíp trẻ của đạo diễn Cao Thúy Nhi phải nỗ lực rất lớn, tìm kiếm tài trợ, từ chối những khoản đầu tư để giữ vững được tinh thần của bộ phim này.

Đây là bộ phim theo đạo diễn Cao Thuý Nhi là "giấc mơ tuổi trẻ của chúng tôi, và có lẽ trong đời chúng tôi chỉ có thể làm một lần mà thôi".

'Nham mat thay mua he' tung suyt phai huy du an vi khong du kinh phi hinh anh 1

 

Đạo diễn Cao Thuý Nhi cũng chia sẻ đây là dự án phim điện ảnh đầu tay của cô, một bộ phim Việt được quay trên đất Nhật. Dự án được khởi xướng từ một nhà sản xuất trẻ của phim tên Phạm Thanh Tân - du học sinh ở thị trấn Higashikawa - nơi được chọn làm bối cảnh chính của phim.

Sau khi đi du học về, Tân gặp gỡ đạo diễn Cao Thúy Nhi, nhà sản xuất Nhất Phương và anh Chung Chí Công để ngỏ lời về dự án. Những người trẻ lúc đó còn hoài nghi về dự án nhưng tin vào kinh nghiệm và sự liều lĩnh có tính toán của mình, họ cùng ê kíp làm nên phim Nhắm mắt thấy mùa hè.

'Nham mat thay mua he' tung suyt phai huy du an vi khong du kinh phi hinh anh 2

 

Thế nhưng, đang trên đà thuận lợi khi nhận được sự cho phép từ phía Nhật Bản, dự án gặp khó khăn khi đi gõ cửa hơn 30 công ty, nhà đầu tư thì hết 30 cánh cửa đều đóng lại, thậm chí cắt máy ngang ngay lập tức. Thậm chí, Nhắm mắt thấy mùa hè từng tuyên bố dừng lại và huỷ bỏ dự án vì không được cấp visa, vào thời điểm đó cũng chưa có được nguồn đầu tư chính yếu cho dự án.

'Nham mat thay mua he' tung suyt phai huy du an vi khong du kinh phi hinh anh 3

 

Mọi thứ như sụp đổ vào lúc đó nhưng đạo diễn Cao Thúy Nhi và nhà sản xuất Nhất Phương không cam tâm,  tìm mọi cách khởi động lại dự án thêm một lần nữa.

Quan điểm của đạo diễn Cao Thuý Nhi cho rằng, “mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó, mọi biến cố đều mang một thông điệp, nó khiến mình phải tìm một đường đi với, nhìn vấn đề ở một mặt khác để thấy nó sáng hơn và nhiều lối đi hơn”

Trải qua hai năm ròng, phim Nhắm mắt thấy mùa hè cuối cùng cũng được hoàn thành chuẩn bị ra mắt khán giả Việt Nam.

Video: Trailer bộ phim "Nhắm mắt thấy mùa hè"

>>> Đọc thêm: 5 bộ phim bom tấn dự báo 'cháy' phòng vé đầu năm 2018

Gia An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.