Nhầm lẫn thông tin vốn ODA dự án Long Thành: Thứ trưởng GTVT xin lỗi

Thời sựThứ Bảy, 18/10/2014 02:27:00 +07:00

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu thừa nhận có sự nhầm lẫn trong việc đưa ra thông tin về khoản vay tín dụng ODA cho Dự án sân bay Long Thành.

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu thừa nhận có sự nhầm lẫn trong việc đưa ra thông tin về khoản vay tín dụng ODA cho Dự án sân bay Long Thành.

Tại buổi tọa đàm trên Cổng TTĐT Chính phủ sáng 17/10, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu có nói đến việc Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho Việt Nam vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỷ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, Bí thư thứ nhất phụ trách về vốn cho vay tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội, ông Hayashi Hiroyuki đã phủ nhận thông tin trên và cho biết Chính phủ Nhật Bản chưa quyết định và hứa hẹn gì với phía Việt Nam về khoản đầu tư cho Dự án sân bay Long Thành.


Sáng 18/10, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã có thư gửi ngài Fukada Hiroshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Trong thư, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán Nhật Bản dành cho Bộ GTVT VN trong việc thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải giữa hai nước trong thời gian qua.

Đồng thời, Thứ trưởng thừa nhận sự có nhầm lẫn đáng tiếc khi đưa ra thông tin “Chính phủ Nhật Bản đã cam kết cho VN vay khoản tín dụng ODA trị giá 2 tỷ USD cho dự án sân bay quốc tế Long Thành” tại buổi Tọa đàm sáng 17/10. Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu gửi lời xin lỗi ngài Đại sứ và qua ngài Đại sứ gửi lời xin lỗi tới Chính phủ và các cơ quan hữu quan Nhật Bản về nhầm lẫn này.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn này, Thứ trưởng cho biết, là do thời gian vừa qua ông nghỉ để điều trị bệnh và mới đi làm lại. Trong quá trình theo dõi chuẩn bị cho việc xin chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, Thứ trưởng được nghe thông tin về một số nguồn có khả năng hỗ trợ tín dụng cho dự án này, vì vậy dẫn tới nhầm lẫn trên. Thứ trưởng ngỏ lời xin lỗi và gửi thông tin cải chính tới báo chí và phương tiện truyền thông.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận
vtc.vn