Nhầm lẫn tai hại, rắn suýt chết vì ngấu nghiến ăn thịt chính mình

(VTC News) - Con rắn nhầm lẫn phần đuôi của mình với một con rắn khác nên nuốt trọn gần nửa cơ thể.

Jesse Rothacker, nhân viên tới từ Khu bảo tồn bò sát bị lãng quên ở Elm, bang Pennsylvania, Mỹ bất ngờ khi phát hiện con rắn vua đang vật vã nuốt trọn phần đuôi của nó.

Dưới đoạn video đăng tải lên facebook của khu bảo tồn, Rothacker giải thích rằng con rắn không phải đang tự tử như nhiều người nghĩ, mà nó nhầm lẫn phần đuôi của mình với một con rắn khác. 

Nham lan tai hai, ran suyt chet vi ngau nghien an thit chinh minh hinh anh 1

 Con rắn tự nhai đuôi vì tưởng là con mồi. (Ảnh: Fox News)

Trên thực tế, rắn thường dùng đuôi để dụ con mồi. Trong nhiều trường hợp, do "thị lực" kém, chúng sẽ tự động ăn phần đuôi của chính mình vì tưởng nhầm đó là con mồi. 

Cùng với đó, khi đi săn, mùi của con mồi đôi khi sẽ bám vào phần đuôi của chúng. Khi đánh hơi thấy mùi này, rắn sẽ nghĩ đó là con mồi và ăn ngấu nghiến nó. Rắn có bộ não nhỏ và chúng thiên về phản xạ hơn là tự chủ trong hành động, nên thường không ý thức được các hành động của mình. 

Để giải cứu con rắn, Rothacker ban đầu gõ nhẹ vào mũi nó để con vật ngừng cắn vào đuôi. Khi nhận thấy cách làm này không hiệu quả, anh phải dùng tay để gỡ những chiếc răng ranh của con rắn và kéo phần đuôi con vật ra khỏi miệng của nó.

Khu bảo tồn sau đó cung cấp bữa ăn thịnh soạn là một con chuột cho con rắn, để tránh trường hợp nó tiếp tục nhầm lẫn để rồi tự hại mình. 

Rothacker cho biết con rắn mới được nhận nuôi đầu tháng 8. 

Kinh dị hành vi tự ăn thịt mình của nhiều loài động vật

Kinh dị hành vi tự ăn thịt mình của nhiều loài động vật

Trong khi nhiều loài vật tìm mọi cách để sinh tồn, một số loài lại có tập tính tự ăn chính các bộ phận cơ thể của chúng, hành vi này gọi là "tự ăn thịt mình".
Hình ảnh sóc ăn thịt rắn gây sốt mạng

Hình ảnh sóc ăn thịt rắn gây sốt mạng

Con sóc giữ chặt xác rắn và ăn ngấu nghiến gần hết con mồi trong vườn quốc gia ở bang Texas, Mỹ.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Chủ đề:

rắn

,

bang pennsylvania

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU