• Zalo

Nhầm lẫn tai hại, rắn suýt chết vì ngấu nghiến ăn thịt chính mình

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 12/08/2019 08:07:00 +07:00

Con rắn nhầm lẫn phần đuôi của mình với một con rắn khác nên nuốt trọn gần nửa cơ thể.

Jesse Rothacker, nhân viên tới từ Khu bảo tồn bò sát bị lãng quên ở Elm, bang Pennsylvania, Mỹ bất ngờ khi phát hiện con rắn vua đang vật vã nuốt trọn phần đuôi của nó.

Dưới đoạn video đăng tải lên facebook của khu bảo tồn, Rothacker giải thích rằng con rắn không phải đang tự tử như nhiều người nghĩ, mà nó nhầm lẫn phần đuôi của mình với một con rắn khác. 

ran

 Con rắn tự nhai đuôi vì tưởng là con mồi. (Ảnh: Fox News)

Trên thực tế, rắn thường dùng đuôi để dụ con mồi. Trong nhiều trường hợp, do "thị lực" kém, chúng sẽ tự động ăn phần đuôi của chính mình vì tưởng nhầm đó là con mồi. 

Cùng với đó, khi đi săn, mùi của con mồi đôi khi sẽ bám vào phần đuôi của chúng. Khi đánh hơi thấy mùi này, rắn sẽ nghĩ đó là con mồi và ăn ngấu nghiến nó. Rắn có bộ não nhỏ và chúng thiên về phản xạ hơn là tự chủ trong hành động, nên thường không ý thức được các hành động của mình. 

Để giải cứu con rắn, Rothacker ban đầu gõ nhẹ vào mũi nó để con vật ngừng cắn vào đuôi. Khi nhận thấy cách làm này không hiệu quả, anh phải dùng tay để gỡ những chiếc răng ranh của con rắn và kéo phần đuôi con vật ra khỏi miệng của nó.

Khu bảo tồn sau đó cung cấp bữa ăn thịnh soạn là một con chuột cho con rắn, để tránh trường hợp nó tiếp tục nhầm lẫn để rồi tự hại mình. 

Rothacker cho biết con rắn mới được nhận nuôi đầu tháng 8. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhầm lẫn tai hại, rắn suýt chết vì ngấu nghiến ăn thịt chính mình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin