Nhắm học sinh mầm non làm mục tiêu khi trấn áp tội phạm, quan chức giáo dục Trung Quốc bị đuổi việc

Thế giớiThứ Sáu, 31/05/2019 15:28:00 +07:00

Một số quan chức giáo dục ở miền Đông Trung Quốc bị kỷ luật đuổi việc sau khi nhắm mục tiêu tới học sinh mầm non trong cuộc trấn áp tội phạm có tổ chức.

Chính quyền thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, hôm 30/5 đã kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo cấp cao ngành giao dục của thành phố này vì hiểu sai cuộc trấn áp tội phạm có tổ chức và thực hiện nhiệm vụ một cách phi thực tế. 

Vụ việc xảy ra khi một đoạn ghi chú cho thấy, 35 học sinh từ 4-5 tuổi tại trường mẫu giáo Tân Quang, (thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô), bị điều tra như một phần trong cuộc trấn áp các băng nhóm theo kiểu mafia gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua. 

Ghi chú được ký bởi 2 giáo viên kết luận: "Không có học sinh nào được tìm thấy có liên quan tới tội phạm có tổ chức". Các bản sao của tài liệu này làm dậy sóng dư luận Trung Quốc, gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội. 

trung quoc

Học sinh một trường mẫu giáo Trung Quốc bị nhắm làm mục tiêu trong cuộc đàn áp tội phạm. (Ảnh minh họa)

"Nếu họ muốn triệt bỏ xu hướng tội phạm thì họ đã làm quá muộn. Sao không bắt đầu khi bọn trẻ còn trong bụng mẹ và trấn áp trong bệnh viện phụ sản?", một người dùng mạng chế giễu. 

Một nhân viên của Phòng giáo dục Vô tích mới đây xác nhận trường mẫu giáo Tân Quang là một trong các mục tiêu được nhắm tới trong cuộc trấn áp tội phạm có tổ chức. 

"Biểu ngữ được treo khắp nơi, bên trong và bên ngoài khuôn viên trường. Trường mầm non không làm gì sai, chúng tôi chủ yếu nhắm mục tiêu tới các giáo viên và phụ huynh", người này cho hay. 

Hôm 30/5, chính quyền thành phố Vô Tích cho biết đã khiển trách và có hình thức xử phạt với các quan chức liên quan tới vụ việc với lý do hiểu sai cuộc trấn áp và thực hiện nhiệm vụ một cách phi thực tế. 

3 quan chức cấp cao của thành phố bị kỷ luật vì gây ra tác động tiêu cực trong công chúng. 1 trường hợp bị cảnh cáo đảng, 2 trường hợp còn lại bị sa thải.

Tháng trước, một trường mầm non ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi treo băng rôn với nội dung "Đàn áp sớm, đàn áp khi còn nhỏ. Loại bỏ các thế lực đen tối và tàn ác ngay khi chúng chớm nở" ở cổng vào. Trước áp lực của dư luận, nhà trường đã gỡ tấm biếu ngữ này dù khẳng định nó mang thông điệp gửi tới cộng đồng. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !