Nhậm chức CEO FPT, ông Trương Gia Bình gửi 'tâm thư'

(VTC News) - Chẳng bao lâu sau khi trở thành CEO của FPT, ông Trương Gia Bình gửi "tâm thư" cho toàn cán bộ nhân viên FPT. VTC News trích đăng nội dung "tâm thư" này.

Các bạn FPT thân mến,

Ngày hôm qua, anh Trương Đình Anh chính thức xin từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc FPT và đã được Hội đồng Quản trị phê duyệt. Anh xin từ nhiệm vì có những khác biệt trong quan điểm về hoạch định chiến lược và quản trị điều hành với Hội đồng Quản trị. Với tôi, đây là một mất mát. Trương Đình Anh là người trẻ tuổi tài năng, đầy khát vọng và thực tế đã có nhiều đóng góp cho Tập đoàn FPT.

Ở FPT, khác biệt luôn tồn tại. Với văn hóa FPT, chúng ta ghi nhận và tôn trọng những khác biệt đó. Ở FPT, chúng ta mong muốn mỗi người được làm công việc mình thích và hạnh phúc với công việc đó. Tôi tin Đình Anh cũng đã rất khó khăn để đưa ra quyết định này. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tình cảm của tôi, của toàn thể lãnh đạo FPT với Đình Anh và ngược lại của Đình Anh với FPT và với chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi.

   

 


Anh Trương Đình Anh sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp cho FPT với tư cách là thành viên HĐQT, thành viên Hội đồng Sáng lập, và hơn tất cả, là người FPT. Anh cũng vẫn là thành viên HĐQT và cố vấn cấp cao tại các công ty FPT Retail, FPT Telecom và FPT Online để tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ cho các cộng sự của mình trong công tác sản xuất kinh doanh và phát triển công nghệ.

Trong thời điểm khó khăn này, với trách nhiệm cao nhất của người sáng lập, tôi đã đồng ý phương án quay trở lại làm Tổng Giám đốc tập đoàn, để đảm bảo FPT tiếp tục phát triển ổn định và chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao một thế hệ lãnh đạo trong thời gian tới. Tôi thấy trách nhiệm của mình càng nặng nề hơn. Nhưng niềm tin vào đội ngũ lãnh đạo FPT, niềm tin vào gần 14.000 người FPT đầy nhiệt huyết đang sẵn sàng làm việc nhiều hơn, là động lực và sức mạnh cho tôi hoàn thành trọng trách lớn lao này.

FPT đang đứng trước nhiều thách thức. Thách thức duy trì tăng trưởng cho tập đoàn trong bối cảnh kinh tế trong nước cũng như thế giới đầy biến động. Thách thức trong tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ lãnh đạo tiếp theo của tập đoàn. Thách thức quản trị công ty có quy mô gần 14.000 người với doanh số 1,3 tỷ USD. Thách thức của một cuộc chinh phục mới - trở thành công ty toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Thách thức của việc nắm bắt cơ hội khi toàn bộ hệ thống CNTT trên thế giới sẽ dịch chuyển từ Client Server sang Điện toán đám mây và Di động trong vòng 20 năm tới. Nghị quyết 13 của Trung ương Đảng và Nghị quyết 16 của Chính phủ coi CNTT là hạ tầng của hạ tầng, đưa CNTT đi sâu vào đời sống xã hội như giáo dục, y tế, an sinh xã hội, giảm ách tắc giao thông… cũng là cơ hội cho FPT mở ra một trang mới về phát triển công nghệ.

Sự đồng lòng, sự quyết tâm và sự nỗ lực của mỗi người chúng ta sẽ là sức mạnh để FPT vượt qua thách thức và chinh phục đỉnh cao mới.

Thân ái,

Chủ tịch HĐQT & TGĐ

Trương Gia Bình

Ông Trương Gia Bình mới thay ông Trương Đình Anh nắm giữ chức Tổng giám đốc FPT đúng một ngày. Hôm qua, 27/9, ông Trương Đình Anh chính thức gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của FPT và được chấp thuận.

Trong đơn từ nhiệm, lý do ông Trương Đình Anh đưa ra chính là những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và Hội đồng quản trị.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT là ông Trương Gia Bình sẽ tạm kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành. Dự kiến, đến đầu năm 2013 khi FPT tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên FPT, vị trí Tổng giám đốc chính thức sẽ được FPT phê duyệt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN