• Zalo

Danh ca Hương Lan, Giao Linh cùng nhau ngồi ghế nóng

Ca Nhạc Thứ Sáu, 27/05/2016 03:42:00 +07:00

(VTC News) - Cả hai sẽ cùng nhau tuyển chọn ra những giọng ca hay trên các cả nước với quy mô chuyên nghiệp và bài bản.

(VTC News) - Cả hai sẽ cùng nhau tuyển chọn ra những giọng ca hay trên các cả nước với quy mô chuyên nghiệp và bài bản.

Những bạn trẻ Công giáo có niềm đam mê yêu thích dòng nhạc Thánh ca sắp có cơ hội thể hiện giọng hát và kết nối với nhiều người khi tham gia cuộc thi “Thánh ca Việt” sẽ được diễn ra tại TP.HCM.

“Thánh ca Việt” là một cuộc thi hát quy mô lớn do Linh mục Nguyễn Sang tổ chức, dành cho các bạn trẻ Công giáo có độ tuổi từ 18 - 40 tuổi thuộc Giáo Tỉnh Sài Gòn (gồm 10 Giáo Phận: Sài Gòn, Cần Thơ, Đà Lạt, Long Xuyên, Mỹ Tho, Phú Cường, Phan Thiết, Vĩnh Long, Xuân Lộc, Bà Rịa).

Chương trình mang đến cơ hội cho các bạn trẻ khoe giọng hát, thỏa sức thể hiện niềm đam mê với Thánh ca và cũng là dịp để các bạn có xích lại gần nhau hơn.

Danh ca Giao Linh
Danh ca Giao Linh  
Cuộc thi diễn ra vào từ tháng 7- tháng 9. Hình thức thi là đơn ca, mỗi thí sinh sẽ chọn cho mình một ca khúc “tủ” để biểu diễn.

Những thí sinh chiến thắng sẽ nhận được nhiều giải thưởng giá trị từ ban tổ chức. Giải Quán Quân: 200 triệu đồng + kỉ niệm chương + thu âm 1 bài Thánh ca trong CD Thánh Ca Việt 2016. Á Quân 1: 100 triệu đồng + kỉ niệm chương + thu âm 1 bài Thánh ca trong CD Thánh Ca Việt 2016.

Á Quân 2: 50 triệu đồng + kỉ niệm chương + thu âm 1 bài Thánh ca trong CD Thánh Ca Việt 2016. Giải Khuyến khích: 10 Giải – Mỗi giải 20 triệu đồng + kỉ niệm chương + thu âm 1 bài Thánh ca trong CD Thánh Ca Việt 2016.


Hương Lan (sinh năm 1956) được biết đến là một ca sĩ nổi tiếng khi sở hữu một giọng hát bền bỉ với thời trẻ là dòng nhạc vàng, nhạc cổ truyền. Hiện nay, cô trình diễn ở hải ngoại lẫn trong nước.

Giao Linh (sinh năm 1949) là một ca sĩ nhạc vàng của Việt Nam. Vào năm 1975 bà từng được báo chí tặng cho biệt danh là Nữ hoàng sầu muộn do tiếng ca và phong cách biểu diễn trầm buồn của bà.

Đây là lần đầu tiên cả hai danh ca hải ngoại này cùng xuất hiện và đảm nhiệm vai trò "cầm cân nảy mực" trong một cuộc thi hát với quy mô lớn sau hơn nhiều năm hoạt động nghệ thuật tại nước ngoài.

Danh ca Hương Lan chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mà tôi tham gia một chương trình trong vai trò giám khảo, lần đầu làm giám khảo, tôi cảm thấy hồi hộp lắm. Càng hồi hộp hơn khi ngồi chung với chị Giao Linh".

Chia sẻ về áp lực khi ngồi "ghế nóng" nữ danh ca Giao Linh cho biết bà khá thoải mái với vị trí này, cuộc thi này sẽ đem lại nhiều điều thú vị và sẽ là một sân chơi bổ ích.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 1-20/7, bán kết từ ngày 1-20/8, chung kết và lễ trao giải tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày 11/9. Cả 3 vòng đều diễn ra tại Phim trường trung tâm Sài Gòn (số 05 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP.HCM).

Đặc biệt trong đêm chung kết sẽ có sự tham gia của các ca sĩ khách mời nổi tiếng như: Danh ca Giao Linh, Danh ca Phương Hồng Ngọc, Danh ca Hương Lan, Ca sĩ Thái Châu. Ca sĩ Phan Đình Tùng và các ca sĩ Công giáo đang được yêu thích.

Thương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục