• Zalo

Nhắc trọng tài 'hãy kiềm chế tôi', võ sư Trung Quốc bị đánh tơi tả

Võ Thuật Thứ Bảy, 30/05/2020 14:51:11 +07:00

Thêm một tình tiết kỳ quặc nữa ở trận đấu giữa Mã Bảo Quốc và Vương Khánh Dân vừa được tiết lộ.

Trong đoạn clip quay trận đấu, Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc bị đánh ngã tới 3 lần chỉ trong 40 giây. Sau lần ngã xuống thứ ba, vị võ sư này không gượng dậy được nữa và chịu thất bại. Tuy nhiên, trong những ngày tiếp theo, Mã Bảo Quốc liên tục đăng đàn tuyên bố mình mới thực sự là người thắng cuộc.

Để tìm hiểu thêm về trận đấu, truyền thông Trung Quốc đã phỏng vấn trọng tài Bàng Hạo Thiên, người trực tiếp điều khiển cuộc tỉ thí và hiểu rõ nhất về những gì diễn ra. Và thật ngạc nhiên, Mã Bảo Quốc không hề tự nhiên mất đi nội lực như những gì chia sẻ với báo chí mà còn khỏe mạnh tới mức biểu diễn võ công cho Bàng Hạo Thiên xem trước trận đấu.

Nhắc trọng tài 'hãy kiềm chế tôi', võ sư Trung Quốc bị đánh tơi tả - 1

Mã Bảo Quốc tự tin đến mức biểu diễn võ công cho trọng tài xem.

Cụ thể, vị Hỗn Nguyên Thái Cực kéo trọng tài ra một góc, thi triển những chiêu thức dùng để giết người và nhắc nhở Bàng Hạo Thiên hãy hết sức chú ý, kịp thời kiềm chế các đòn sát thủ ấy nhằm tránh xảy ra tử vong trên sàn đấu.

Bàng Hạo Thiên tỏ ra rất ngạc nhiên: "Tôi không hiểu sao ông ấy làm vậy. Chúng tôi đều là người học võ, chỉ cần ông ấy nói là tôi nắm được vấn đề rồi, không nhất thiết phải động chân tay như thế. Tôi nhắc ông ấy rằng trên võ đài khi tôi nói dừng lại, ông ấy phải dừng lại. Nhiệm vụ của tôi là bảo vệ tính mạng của 2 võ sĩ tham gia trận đấu".

Nhưng rồi, khi trận đấu diễn ra, chính Mã Bảo Quốc là người ăn đòn liên tục. Trọng tài Bàng Hạo Thiên liên tục phải cho dừng trận đấu vì vị võ sư họ Mã gần như cứ bị đánh là nằm đo sàn. Vị trọng tài này nhận xét thêm về võ công của Mã Bảo Quốc:

"Tôi đã chuẩn bị tinh thần, bởi tôi nghe nói ông ấy võ công rất cao cường. Nhưng hóa ra ông ấy không biết đấu võ, tôi không chắc ông ấy có võ công thật sự không nữa. Có lẽ rất nhiều người hâm mộ võ thuật cũng nghĩ như tôi. Mã Bảo Quốc trông thật hài hước.

Video: Mã Bảo Quốc thua Vương Khánh Dân 

Cả Mã Bảo Quốc và Ngụy Lôi đều không thể đại diện cho môn phái nào cả. Và tất nhiên, họ không thể được coi như biểu tượng cho Thái Cực quyền hay Võ Đang. Họ đang mượn danh để kiếm tiền thôi".

Ở chiều ngược lại, võ sư Mã Bảo Quốc vẫn đang tiếp tục màn đấu khẩu trên mạng xã hội. Mới đây, vị Hỗn Nguyên Thái Cực cho rằng những người chỉ trích mình là ghen ăn tức ở và không tôn trọng võ thuật cổ truyền. Ông cũng tuyên bố trận thắng của mình trước nhà vô địch MMA châu Âu Peter Irving năm xưa xứng đáng là cột mốc của võ thuật Trung Quốc.

Dù vậy, bản thân Peter Irving không dưới một lần lên tiếng khẳng định mình vốn không hề thực sự đối đầu với Mã Bảo Quốc. Đoạn clip chiến đấu giữa 2 người đã bị cắt ghép, chỉnh sửa để tạo ra một trận kịch chiến. Và Mã Bảo Quốc đứng sau tất cả nhằm tạo nên danh tiếng cho mình.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhắc trọng tài 'hãy kiềm chế tôi', võ sư Trung Quốc bị đánh tơi tả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin