Nhạc sỹ Vũ Quốc Việt giấu vợ chuyện quá khứ

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 21/11/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Nhạc sỹ Vũ Quốc Việt thật thà chia sẻ rằng anh chỉ tiết lộ 50% chuyện quá khứ với người vợ hiện tại của mình.

(VTC News) - Nhạc sỹ Vũ Quốc Việt thật thà chia sẻ rằng anh chỉ tiết lộ 50% chuyện quá khứ với người vợ hiện tại của mình.

Chủ đề tập phát sóng chương trình Nghìn lẻ một chuyện tuần này là 'Kể chuyện quá khứ tình yêu cho vợ (bạn gái) hiện tại'. Bên cạnh MC quen thuộc Cát Tường là sự xuất hiện của chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai cùng nhạc sỹ Vũ Quốc Việt và hai cặp đôi khán giả.
Nghìn lẻ một chuyện
Nổi tiếng với những tác phẩm trữ tình và gần gũi với công chúng như Ru lại câu hò, Còn đó chút hồng phai..., nam nhạc sỹ vài năm gần đây đã dấn thân và đạt nhiều thành công với vai trò giám khảo chương trình truyền hình thực tếBạn có thực tài, Gia đình tài tử.

Tuy lịch làm việc bận rộn với việc sáng tác, biểu diễn, Vũ Quốc Việt nhanh chóng đồng ý tham gia Nghìn lẻ một chuyện khi nhận được lời mời.

Nam nhạc sỹ đồng ý vì rất hứng thú với chủ đề chương trình, anh tiết lộ: 'Đàn ông không bao giờ muốn kể hay chủ động khai về tình cũ, nhưng vợ (bạn gái) thì sẽ luôn luôn hỏi. Người nam càng không muốn khai, trả lời loanh quanh thì nhiều lúc sẽ lộ ra những bí mật chết người.'

Talkshow Nghìn lẻ một chuyện ra đời dựa trên nhu cầu thực tế trong cuộc sống về việc chia sẻ những thắc mắc, những kiến thức trong tình yêu, giới tính, hôn nhân gia đình...
Nghìn lẻ một chuyện
Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai 
Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai chia sẻ: 'Quy luật tự nhiên của con người là tò mò. Nhất là khi đối tượng là người yêu, người bạn đời. Trước khi các bạn yêu nhau, các bạn nên rõ ràng và minh bạch với nhau về việc tình cảm của quá khứ.

Nhưng mỗi người vẫn có thể giữ lại một góc riêng tế nhị không muốn nói và có thể từ chối cách nhẹ nhàng bằng việc trình bày thẳng thắn với đối phương là không muốn nhắc lại vấn đề trên.

Đặc biệt không bao giờ nên nói dối, vì các bạn sẽ không nhớ câu nói dối trá đó, nhưng đối phương sẽ nhớ rất kỹ và sự thật sớm muộn cũng bị lộ ra. Và sự dối trá chính là điều cấm kỵ trong tình yêu.'

Nghìn lẻ một chuyện
MC Cát Tường 
Có đôi chút băn khoăn với lời chia sẻ chuyên môn từ chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, MC Cát Tường cho biết: 'Nhiều khi chuyện đời không như mơ. Chân thành kể nhưng nhiều khi sẽ bị tác dụng ngược lại. Tâm lý của người rất ngược ngạo, khi chưa biết thì muốn biết nhưng khi biết rồi thì thấy rất khó chịu.'

Với cách nói chuyện đơn giản và chân thành, MC Cát Tường khéo léo gợi mở một không gian thoải mái để mọi người cùng chia sẻ những câu chuyện cá nhân. Dưới sự động viên của nữ MC duyên dáng, nhạc sỹ Vũ Quốc Việt tiết lộ anh từng bị ghen khủng khiếp khi thổ với người yêu hiện tại những mối tình trong quá khứ.

Anh chia sẻ: 'Khi vừa kết thúc thời sinh viên và đi làm thì Vũ Quốc Việt có yêu một cô rất dễ thương, nhưng đồng thời cũng rất đanh đá. Lần đó Việt nói dối với bạn gái hiện tại là sinh nhật sếp, và đi mua bông. Nhưng thật ra là sinh nhật của bạn gái cũ. Người yêu hiện tại theo dõi và bắt gặp ngay tại trận. Cô người yêu cũ lúc đó tinh thần hơi yếu nên ngất xỉu tại chỗ.'
Nghìn lẻ một chuyện
Giấy không thể gói được lửa, bí mật không thể giữ kín mãi. Và để tôn trọng người yêu (bạn đời) hiện tại, việc chia sẻ về tình yêu cũ là không thể tránh khỏi với mỗi cặp đôi yêu nhau. Thế nhưng nói thế nào để vẹn cả đôi bề.

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai chia sẻ: 'Cả hai cần có kiến thức về việc này. Người kể chọn lọc nội dung kể, tránh làm tổn thương đối phương. Biết quá khứ để nâng niu hiện tại.

Người nghe phải xác định mọi việc đã là quá khứ, không nên hỏi những câu như anh hôn mấy lần, cảm xúc như thế nào...

Người trưởng thành trong tình yêu không hỏi điều đó. Quá khứ mãi là quá khứ, nhưng hiện tại là anh và em, tương lai là con cái chúng ta và đó mới là cái quan trọng nhất.'

Nghìn lẻ một chuyện nơi bàn luận một cách thẳng thắn và đa chiều xoay quanh các khía cạnh của tình yêu, hôn nhân, gia đình… và đặc biệt là giới tính. Chương trình ghi nhận những câu chuyện từ chính những khán giả tham gia ghi hình đồng thời giải đáp các thắc mắc không biết hỏi ai trong thực tế cuộc sống.
Nghìn lẻ một chuyện
'Khó mà nói được khi nào được gọi là trưởng thành trong tình yêu. Có nhiều cặp yêu nhau, lấy nhau rồi mà vẫn cứ ngu ngơ như thường, không có cái ngu nào giống cái ngu nào cả.

Về bản thân, Vũ Quốc Việt đã kể và thành khẩn khai báo với vợ những câu chuyện chính nhưng với điều kiện chuyện đó không ảnh hưởng đến gia đình và tương lai của mình. Nếu nói theo một con số chắc đã được 50% quá khứ rồi.'
– nhạc sỹ Vũ Quốc Việt thành thật cho biết.

Tập tiếp theo của Nghìn lẻ một chuyện được phát sóng vào lúc 23h ngày 23/11/2014 trên HTV7.

Thiên Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !