Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng
  • Zalo

Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng

Sao Việt Thứ Hai, 04/01/2021 10:01:00 +07:00
(VTC News) -

Di hài của Lam Phương sẽ được sẽ được đưa về Việt Nam, an táng bên cạnh phần mộ của mẹ tại Rạch Giá (Kiên Giang), đó chính là tâm nguyện cuối cùng của ông.

Sáng 4/1 (theo giờ Việt Nam)  tang lễ nhạc sỹ Lam Phương được gia quyến tổ chức tại chùa Huệ Quang, California (Mỹ) trong tiếng hòa tấu ca khúc Thành phố buồn, một trong các tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của ông.

Tang lễ diễn ra giản dị, ấm cúng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tại hải ngoại như Huỳnh Nhật Tân, Trung Nghĩa, Trizzi Phương Trinh, nhạc sỹ Chí Thiện, Diệu Hương, Trúc Linh, Hương Lan, Lương Tùng Quang, Diễm Sương, Hương Thuỷ, Gia Huy, Diễm Liên. Nghệ sỹ Hoài Tâm, Hoài Phương được sắp xếp phục vụ tang lễ. Những người đến dự đều đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn để phòng COVID-19. 

Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng - 1

Di quan của Lam Phương tại chùa Huệ Quang (California, Mỹ).

Để tiễn biệt Lam Phương, một số nghệ sĩ thể hiện các tác phẩm của ông bên di quan, như Nguyễn Đức Đạt hát Một mình, Lương Tùng Quang, Diễm Sương hát Biển tình, Hương Thủy hát Đèn khuya, Diễm Liên hát Như giấc chiêm bao... Ca sĩ Như Quỳnh ghép một số phần của các tác phẩm nổi tiếng của Lam Phương để hát chia tay ông. 

Không thể đến tham gia tang lễ do xa cách địa lý và dịch bệch, nhiều nghệ sĩ gửi lời chia sẻ như Nguyễn Hồng Nhung, Minh Tuyết, Chế Linh, Nguyễn Hưng, Quang Lê, Thái Châu, Thanh Hà, Đức Tuấn. Với họ, Lam Phương là nghệ sĩ tài năng, có nụ cười hiền hoà. Họ sẽ gìn giữ cảm xúc về ông trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình. Riêng Hoài Linh làm một bài thơ từ tên các tác phẩm nổi tiếng của Lam Phương để tiễn đưa Lam Phương. 

Tang lễ của Lam Phương sẽ diễn ra đến khoảng 16h hôm nay. Nhạc sĩ Lê Quang cho biết, sau đó, gia đình sẽ tổ chức nghi lễ hoả táng rồi đưa cố nhạc sĩ về nước. Di hài Lam Phương sẽ được đưa về quê hương an táng bên cạnh phần mộ của mẹ mình tại Rạch Giá, Kiên Giang như tâm nguyện của ông. Anh em nghệ sĩ tại Việt Nam sẽ tổ chức một đêm nhạc Lam Phương để tiễn biệt nhạc sĩ tài hoa này.  

Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng - 2

Ca sĩ Hương Lan tại tang lễ của nhạc sĩ Lam Phương.

Thương tiếc Lam Phương, rất nhiều nghệ sĩ chia sẻ cảm xúc, tình cảm và những kỷ niệm về ông. Ca sỹ Trizzi Phương Trinh cho biết, dù không hát nhạc Lam Phương nhưng khi làm quản lý cho Bằng Kiều, chị có cơ hội gặp nhạc sỹ và rất yêu mến ông.

Nhạc sỹ Chí Thiện nhận xét, Lam Phương là người bình dị, nhẹ nhàng và rất yêu thương đàn em. Chí Thiện may mắn có cơ hội thể hiện tác phẩm của Lam Phương khi chỉ mới 13 tuổi.

Theo nhạc sỹ Diệu Hương, Lam Phương là tài năng lớn, một đàn anh lớn tài hoa trong làng văn nghệ Việt Nam. Nhạc sỹ Huỳnh Nhật Tân tiếc vì từng hẹn làm đêm nhạc Lam Phương nhưng không kịp thực hiện do dịch bệnh COVID-19. Anh nghẹn ngào gửi lời chia tay và xin lỗi cố nhạc sĩ, hứa sẽ cố gắng làm đêm nhạc theo tâm nguyện của ông.  

Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng - 3

Diễm Sương và Lương Tùng Quang biểu diễn trong tang lễ Lam Phương.

Chia tay Lam Phương, ca sĩ Chế Linh tỏ ra rất đau lòng. Đối với ông, Lam Phương ra đi là sự mất mát lớn của làng văn nghệ Việt Nam. Là người thể hiện thành công nhất tác phẩm Thành phố buồn của Lam Phương, Chế Linh kể, ngày thu thanh, Lam Phương có đến để duyệt bài nhưng thay vì duyệt, ông cứ khóc. Đến nỗi, nhạc sỹ Nguyễn Văn Đông phải bảo, anh đến để duyệt tác phẩm chứ có phải đến để khóc đâu.

Cũng theo Chế Linh, Thành phố buồn của Lam Phương đã đưa ca sĩ lên đỉnh cao danh vọng. Chế Linh cảm ơn Lam Phương vì đã cho ông một vị trí trong làng nhạc. Cúi đầu tiễn đưa nhạc sĩ, Chế Linh cầu mong Lam Phương có một cuộc du hành mới, bình an và hạnh phúc hơn.

Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng - 4

Ca sĩ Hương Thuỷ biểu diễn trong tang lễ.

Đối với Quang Lê, anh cảm thấy may mắn khi làm việc chung với Lam Phương và được ông chỉ dạy rất nhiều trong quá trình hành nghề. Cũng thành danh từ các tác phẩm Lam Phương, ca sĩ Nguyễn Hưng nghẹn ngào cảm ơn và chia tay vị nhạc sỹ tài hoa. Anh cũng ngân nga hát một khúc Lam Phương để tiễn biệt.

Ca sĩ Thanh Hà chia sẻ, trong những lần chỉ dẫn chị thể hiện tác phẩm của mình, Lam Phương luôn hiền từ, không bao giờ nổi cáu.

Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng - 5

Ca sĩ Như Quỳnh biểu diễn nhạc Lam Phương tiễn đưa nhạc sỹ tài hoa

 

Theo BTC lễ tang, nhạc sỹ Lam Phương viết trên 200 tác phẩm với nhiều thể loại cùng nhiều tác phẩm rất nổi tiếng. Có nhiều tác phẩm được chế lời, chứng tỏ tác phẩm của Lam Phương có sức sống mạnh mẽ trong lòng công chúng. 

Gia Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhạc sỹ Lam Phương sẽ được đưa về Việt Nam an táng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp