Nhạc sĩ Vũ Thành An khánh thành mái ấm cho các em nhỏ tại Bình Phước

(VTC News) - Mái ấm tình thương có tên “An Vũ” được đặt tại Bình Phước do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ đã được khánh thành đi vào hoạt động ngay trước Tết Nguyên Đán.

Mái ấm là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập với tên gọi, “Mái ấm An Vũ''. Nơi đây sẽ nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình, và người già cô đơn.

Ngày khánh thành và đưa mái ấm đi vào hoạt động chính thức, nhạc sĩ Vũ Thành An không thể thu xếp công việc để về Việt Nam được để chung vui, nhận được những tấm hình từ mái ấm gửi về ngày khánh thành qua thư điện tử, nhạc sĩ Vũ Thành An xúc động, ông tâm sự: “Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những người đồng hành cùng tôi đã giúp tôi thực hiện được tâm nguyện của mình như ngày hôm nay”.

Nhac si Vu Thanh An khanh thanh mai am cho cac em nho tai Binh Phuoc hinh anh 1

 

“Mái ấm An Vũ” bắt đầu được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An và ông được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới. Tất cả gia đình ông cũng đều chung tay cùng nhau hết lòng vì công việc thiên nguyện.

Đặc biệt, vợ ông là người luôn ủng hộ, thấu hiểu và cùng ông bước đi trên hành trình này. Nhạc sĩ Vũ Thành An luôn yên tâm một điều rằng, sau khi khánh thành đi vào hoạt động, mái ấm sẽ luôn được duy trì hoạt động hiệu quả nhất bởi những tấm lòng thiện.

Nhạc sĩ nói: “Chung tay với tôi có nhiều người có tấm lòng, có tinh thần hy sinh dâng hiến đời mình cho việc thiện, họ sẽ điều hành Mái Ấm cùng với các hoạt động khác. Những vị này chắc chắn sẽ điều hành tốt trong tinh thần vô vị lợi”.

Nhac si Vu Thanh An khanh thanh mai am cho cac em nho tai Binh Phuoc hinh anh 2

 

Đại diện cho một trong những người đồng hành cùng nhạc sĩ  Vũ Thành An trên hành trình thiện nguyện của ông tại Việt Nam là ca sĩ Ngọc Châm, từ Hà Nội cô đã vào Bình Phước dự và thăm mái ấm trong ngày khánh thành. 

 Mặc dù đã từng tham gia cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trong nhiều chuyến từ thiện phát gạo cho người nghèo, nhưng Ngọc Châm thật sự bất ngờ trước quy mô và tình cảm ấm áp tại mái ấm An Vũ. 

Mái ấm An Vũ hiện đang đón nhận và nuôi dưỡng 100  em nhỏ mà nhạc sĩ Vũ Thành An nhận là cháu nội để các em không mặc cảm là mồ côi, và có hoàn cảnh đặc biệt và một cụ già mồ côi không nơi nương tựa. 

Mái ấm được xây dựng trên diện tích1.454,1 m2 - thửa đất từng là ngôi nhà kho trước đây của công ty phân bón. Từ nhà kho cũ nát đó đã được những tấm lòng hảo tâm chung tay cải tạo, xây dựng thành một không gian sống xanh mát và học tập gọn gàng, ngăn nắp, nề nếp.

Nhạc sĩ Vũ Thành An trầm tư nói: “Tuy nhiên, với không gian cải tạo hiện tại vẫn khá chật chội, điều kiện sinh hoạt chưa đầy đủ cho hàng trăm con người và dự tính sau này sẽ nhận lên đến số trên 100 người, nên mái ấm mới chỉ đảm bảo được sinh hoạt cho khoảng 25 cháu nhỏ, 1 cụ già và 8 Sơ.

Còn các cháu nhỏ còn lại, các Sơ phải gửi đến nhà dân, đến các mái ấm khác…tạm thời. Mong ước của chúng tôi là có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các cháu có thể quy tụ về sinh hoạt, học tập được đảm bảo.

Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai sán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó….”.

Nhac si Vu Thanh An khanh thanh mai am cho cac em nho tai Binh Phuoc hinh anh 3

 

Nhạc sĩ Vũ Thành An mong ước, sau mái ấm An Vũ tại Bình Phước, quỹ từ thiện mà ông cùng các nhà hảo tâm đang hoạt động sẽ xây dựng được thêm nhiều mái ấm khác để những em nhỏ không có gia đình, có hoàn cảnh đặc biệt, người già neo đơn có thêm nơi nương tựa.

“Tôi được sống cho đến ngày hôm nay cũng là nhờ phúc đức, nên tôi muốn dùng thời gian được sống thêm này làm từ thiện để giúp ích chút ít cho người nghèo khổ”, bởi tâm nguyện đó nên nhạc sĩ Vũ Thành An cùng gia đình, những tấm lòng hảo tâm đồng hành đang nỗ lực để giúp thêm nhiều mảnh đời kém may mắn, khó khăn ở khắp nơi.

>>> Đọc thêm: Vũ Thành An tái hiện chuyện tình xưa với nữ hoàng phòng trà Hà Nội một thời

Minh Minh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.