Nhạc sĩ Vũ Thành An diễn xuất trong MV của ca sĩ Ngọc Châm

(VTC News) - Nhạc sĩ Vũ Thành An vừa tham gia diễn xuất trong MV "Giai nhân" của ca sĩ Ngọc Châm - người mà ông nhận là học trò, là hậu duệ của mình.

Ca sĩ Ngọc Châm chính thức phát hành MV Giai nhân, một sáng tác được ra đời bởi sự kết hợp đặc biệt giữa cô và nhạc sĩ Vũ Thành An.

Ngọc Châm viết lời cho ca khúc Giai nhân dựa trên giai điệu của nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng cô 1 năm trước đây. Ca khúc này cũng đã được phát hành bản audio trong album Giai nhân- Không tên 91 mà nữ ca sĩ ra mắt dịp 8/3 vừa qua.

Nhạc sĩ Vũ Thành An cũng tham gia diễn xuất trong MV Giai nhân của Ngọc Châm. Nữ ca sĩ cho hay nhạc sĩ nổi tiếng với chuỗi tác phẩm Không tên đã ngồi đợi rất lâu để đợi ê-kíp dựng bối cảnh. Đến 2h sáng mới có thể quay. Nhạc sĩ Vũ Thành An chỉ diễn 1 lần nhưng đã thể hiện đúng ý đồ của đạo diễn và ê-kíp.

Nhac si Vu Thanh An dien xuat trong MV cua ca si Ngoc Cham hinh anh 1

Nhạc sĩ Vũ Thành An tham gia diễn xuất trong MV "Giai nhân" của Ngọc Châm.

Nhạc sĩ Vũ Thành An dành rất nhiều lời khen ngợi cho người học trò của mình. Ông khẳng định rằng, Ngọc Châm là một tài năng tiềm ẩn sẽ còn phát huy được rất nhiều điều thú vị trên con đường nghệ thuật.

Ngọc Châm là ca sĩ trẻ, nhưng các sáng tác của cô lại mang nhiều hoài niệm cùng những hình ảnh khá cổ điển, rất phù hợp với dòng nhạc tình xưa mà cô mê đắm. Đó chính là một trong những yếu tố giúp cô phát triển sáng tác trên giai điệu của nhạc sĩ Vũ Thành An viết một cách thuận lợi. Và Giai nhân tiêu biểu cho phong cách sáng tác mà Ngọc Châm theo đuổi.

Ít ai ngờ, một phụ nữ phóng khoáng mạnh mẽ, cực kỳ hiện đại như Ngọc Châm lại đắm đuối với nhạc tình xưa trong âm nhạc đến thế. Cũng vì vậy mà cô đã quyết liệt theo đuổi chuỗi chương trình Vàng son một thuở nhằm vinh danh các tác giả, tác phẩm một thời “vàng son”, trong đó có âm nhạc Vũ Thành An.

Video: MV "Giai nhân" của Ngọc Châm

Nhạc sĩ Vũ Thành An cũng chia sẻ, mặc dù có rất nhiều ca sĩ đã làm album riêng của ông, nhưng với album Giai nhân của Ngọc Châm là album đầu tiên mà ông theo sát ca sĩ trong quá trình thực hiện. Trước đây, các ca sĩ thường làm xong album mới thông báo cho ông hoặc ông vô tình biết, nên có rất nhiều người hát sai lời và ông thấy đáng tiếc.

Riêng CD của Ngọc Châm là sản phẩm duy nhất đến thời điểm này, nhạc sĩ có những hướng dẫn chặt chẽ ngay từ thời điểm đầu nên ông cũng rất hài lòng.

Còn ca sĩ Ngọc Châm chia sẻ, ban đầu khi quyết định hát nhạc Vũ Thành An, cô cứ sợ sẽ hát giống ai đó vì quá nhiều người hát nhạc của ông. Tuy nhiên, nhạc sĩ Vũ Thành An khuyên học trò đừng quá lo lắng. Theo ông, giọng của Ngọc Châm rất mộc và cảm xúc, hát nhạc xưa chỉ cần như vậy là đi vào lòng người.

Nhac si Vu Thanh An dien xuat trong MV cua ca si Ngoc Cham hinh anh 2

 Hình ảnh quyến rũ của Ngọc Châm trong MV "Giai nhân".

Với Giai nhân nhiều người cho rằng ca khúc mới không mang phong cách giống những ca khúc trước đây của nhạc sĩ Vũ Thành An, Ngọc Châm thừa nhận điều này. Cô cho biết thêm, âm nhạc của Vũ Thành An đúng là có nhiều thay đổi, những ca khúc mới của ông nhẹ nhàng, thư thái hơn, không còn đau khổ day dứt như trước nữa.

"Âm nhạc của Vũ Thành An thời trẻ rất dữ dội, nhưng bây giờ rất bay bổng, thảnh thơi như cuộc sống hiện tại của ông. Âm nhạc nói lên chính tinh thần của nhạc sĩ ở mỗi thời kỳ" - Ngọc Châm nói.

Sau MV Giai nhân, nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm sẽ cùng đứng ra tổ chức đêm nhạc Tình ca không tên- Giai nhân vào tối 13/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhạc sĩ Vũ Thành An nhận ca sĩ Ngọc Châm là hậu duệ

Nhạc sĩ Vũ Thành An nhận ca sĩ Ngọc Châm là hậu duệ

Nhạc sĩ Vũ Thành An - tác giả của chuỗi ca khúc nổi tiếng "Không tên" coi ca sĩ Ngọc Châm là học trò không chỉ trong nghệ thuật mà còn trong lĩnh vực bác ái.
Nhạc sĩ Vũ Thành An vừa đệm đàn, vừa hát cùng ca sĩ Ngọc Châm bên hồ Hoàn Kiếm

Nhạc sĩ Vũ Thành An vừa đệm đàn, vừa hát cùng ca sĩ Ngọc Châm bên hồ Hoàn Kiếm

Nhạc sĩ Vũ Thành An vừa đệm đàn vừa hát song ca cùng ca sĩ Ngọc Châm một ca khúc ông mới viết dành riêng cho Hà Nội
Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU