Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nhập viện, phát hiện khối u ở phổi

(VTC News) - Nhạc sĩ "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang" nhập viện vì khó thở, đau thắt ngực.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển được đưa vào bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cấp cứu từ ngày 13/10 vì bị khó thở, đau thắt ngực. Hiện tại, tình trạng này của nhạc sĩ Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang được các bác sĩ khống chế nhưng phổi của ông xuất hiện khối u.

Được biết, đây là biến chứng của căn bệnh ung thư vòm họng từng khiến nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển bị mất giọng nói. Nhạc sĩ mắc căn bệnh này từ năm 2017 và ông vẫn kiên cường chống chọi với bệnh tật, vừa điều trị vừa viết sách và có một quyển sách tên Phượng ca vừa ra mắt cách đây vài ngày.

Khoảng thời gian mới biết mình mắc bệnh ung thư, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển muốn giấu tin này với tất cả mọi người nhưng rồi vẫn quyết định chia sẻ thông tin với bạn bè và người thân. “Tôi muốn bạn bè và các học trò mình biết thông tin vì tôi luôn muốn gặp họ. Tôi may mắn được các bác sĩ chăm sóc và giúp đỡ rất nhiều. Tôi sẽ phải điều trị bệnh lâu dài” - ông bộc bạch.

Nhac si Vu Duc Sao Bien nhap vien, phat hien khoi u o phoi hinh anh 1

 Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển tên thật là Vũ Hợi, sinh năm 1948 tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Không chỉ viết báo, viết tiểu thuyết, nghiên cứu về cố nhà văn Kim Dung, Vũ Đức Sao Biển còn là cha đẻ của nhiều ca khúc nổi tiếng như Thu hát cho người, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang, Đau xót lý chim quyên, Điệu buồn phương Nam...

Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u tuyến yên, phải phẫu thuật sớm

Nhạc sĩ Quốc Bảo bị u tuyến yên, phải phẫu thuật sớm

Đại diện của nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết hiện mắt anh rất mờ, không thể đọc sách và bác sĩ chẩn đoán anh bị u tuyến yên.
 
 
Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển kiên cường chống chọi với bệnh ung thư

Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển kiên cường chống chọi với bệnh ung thư

Dù đã hai bị tai biến nhưng nhạc sĩ, nhà báo Vũ Đức Sao Biển vẫn kiên cường, mạnh mẽ vượt qua.
Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU