Nhạc sĩ Tường Văn: Tôi nghi ngờ trình độ của Giám đốc Sở Văn hoá Tiền Giang

(VTC News) - Nhạc sĩ Tường Văn chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc khi hay tin Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang ra quyết định cấm phổ biến hơn 300 ca khúc, trong đó có bài "Rồi mai thức giấc" do anh sáng tác.

Mới đây, ông Nguyễn Đức Đảm - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Tiền Giang ra văn bản cấm phổ biến, lưu hành hơn 300 ca khúc tại các điểm kinh doanh karaoke, trong đó bao gồm bài Màu hoa đỏ của nhạc sĩ Thuận Yến và Rồi mai thức giấc của nhạc sĩ Tường Văn.

Nhac si Tuong Van: Toi nghi ngo trinh do cua Giam doc So Van hoa Tien Giang hinh anh 1

 Nhạc sĩ Tường Văn.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, nhạc sĩ Tường Văn cho hay, anh rất bất ngờ khi nghe thông tin trên.

"Bài Rồi mai thức giấc của tôi được cấp phép lưu hành từ năm 2002. Ca khúc đã đoạt giải thưởng uy tín Làn sóng xanh và được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng thể hiện.

Đó là một ca khúc viết về tình yêu đôi lứa. Tôi là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam và hoàn toàn không có vấn đề gì về chính trị. Vậy, tôi không hiểu lý do gì khiến Sở VH-TT&DL Tiền Giang lại ra văn bản cấm phổ biến, lưu hành ca khúc Rồi mai thức giấc?" - nhạc sĩ Tường Văn đặt câu hỏi.

Theo Tường Văn, việc làm của Sở VH-TT&DL Tiền Giang là một sự tắc trách, nhầm lẫn nghiêm trọng. Anh cũng đặt câu hỏi về trình độ của vị Giám đốc Sở khi ra văn bản trên.

Video: Tuấn Hưng thể hiện ca khúc "Rồi mai thức giấc" của nhạc sĩ Tường Văn

Trước đó, lý giải cho việc ra quyết định cấm sử dụng hơn 300 ca khúc, trong đó có bài Màu hoa đỏRồi mai thức giấc tại các điểm kinh doanh karaoke, ông Nguyễn Đức Đảm (Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang) cho hay phần hình ảnh thể hiện chưa phù hợp với nội dung ca khúc.

Tuy nhiên, Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, cho rằng nếu lỗi do băng đĩa đưa hình ảnh không phù hợp với ca khúc, phải xử lý kỹ thuật và băng đĩa đó chứ không thể xử lý ca khúc.

“Sai ở đâu, xử lý ở đấy, không thể vì hình ảnh sai mà cấm ca khúc. Việc cấm lưu hành, phổ biến Màu hoa đỏ và một số ca khúc khác là việc làm tùy tiện và không đúng”- Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định.  

>>> Đọc thêm: Không chỉ 'Màu hoa đỏ', Tiền Giang còn cấm ca khúc của Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.