• Zalo

Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn làm tour xuyên Việt

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 05/11/2012 01:29:00 +07:00

(VTC News) – Tác giả Con đường màu xanh sẽ có một tour diễn xuyên Việt cùng tên với bài hát này bắt đầu từ 16/11.

(VTC News) – Tác giả Con đường màu xanh sẽ có một tour diễn xuyên Việt cùng tên với bài hát này bắt đầu từ 16/11 tại Hà Nội cùng các khách mời Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lê Hiếu và Khánh Hà.

Trịnh Nam Sơn cho biết, trở về Việt Nam làm show là mong muốn từ nhiều năm nay của anh. Nhạc sĩ tâm sự: “Suốt mấy tháng nay, tôi hồi hộp chờ đợi tin tức từ Cục Nghệ thuật biểu diễn và nhà sản xuất. Nay nhận được giấy phép, tôi hết sức vui mừng, phấn khởi vì giấc mơ bấy lâu được diễn lại trên quê nhà đã thành hiện thực”.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa cấp phép cho Trịnh Nam Sơn về nước biểu từ ngày 27/10 vừa qua. Theo giấy phép này thì lịch trình biểu diễn của nhạc sĩ họ Trịnh bắt đầu từ 14/11 đến 12/12.
Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn 
Được biết, Trịnh Nam Sơn sẽ tự hòa âm, phối khí các ca khúc biểu diễn trong chương trình. Anh cũng tham gia vào việc biên tập kịch bản. Khi bay về Hà Nội trong vài ngày tới, nhạc sĩ sẽ tập luyện cùng các ca sĩ. Trịnh Nam Sơn cũng sẽ làm MC, là người dẫn chuyện cho chính liveshow của mình. Theo tiết lộ của BTC, Trịnh Nam Sơn sẽ hát 18 ca khúc. Trong đó, có cả những ca khúc hát riêng và những ca khúc song ca cùng với các ca sĩ.

Chương trình lần này có sự góp mặt của Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam, Lê Hiếu và Thanh Hà. Tại Hà Nội sẽ gồm Hồng Nhung, Thanh Lam, Lê Hiếu. Ở Hải Phòng sẽ có Hồng Nhung, Khánh Hà, Lê Hiếu. Tại TP.HCM gồm Hồng Nhung, Thanh Lam, Khánh Hà, Lê Hiếu. Trịnh Nam Sơn muốn chương trình của anh giống như phòng trà với một không gian ấm cúng, giản dị.

Năm 2002, lần đầu tiên Trịnh Nam Sơn về Việt Nam với chương trình Duyên dáng Việt Nam. Nhưng với liveshow Con đường màu xanh thì đây là lần đầu tiên, nhạc sỹ của những bản tình ca làm liveshow đầu tiên ở trong nước. Theo BTC cho biết, khi trở về Việt Nam, Trịnh Nam Sơn sẽ tiết lộ chính thức các ca khúc sẽ hát trong chương trình.

Được biết, Trịnh Nam Sơn trở về cùng gia đình và sẽ lưu lại ở Việt Nam khoảng 1 tháng.

Trịnh Nam Sơn sinh ngày 20/12/1956 và hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Anh học sáng tác và hòa nhạc tại Dick Grove school of music và tốt nghiệp hạng danh dự năm 1986. Nhanh chóng được các bạn trẻ trong và ngoài nước về chất giọng trầm, ấm, truyền cảm, Trịnh Nam Sơn đã từng lưu diễn khắp nơi từ Mỹ, châu Âu.

Trịnh Nam Sơn sinh ra ở Sài Gòn và có những ngày tuổi thơ đáng nhớ tại Đà Lạt. Làng nhạc nhẹ Việt Nam biết đến giọng ca và khả năng sáng tác này qua các ca khúc sâu lắng, trẻ trung như Dĩ vãng, Về đây em, Con đường màu xanh, Nhớ, Quên đi tình yêu cũ…

Những cơ hội làm việc cùng những nhạc sĩ viết nhạc cho phim danh tiếng như Henry Mancini, Bill Contin, Allan Furguson, Dick Grove… đã giúp Trịnh Nam Sơn thành công trong nhiều hòa âm và ca khúc với nhiều thể loại từ mambo, swing, Dixie tới funk, rock và hip-hop, từ contemporary pop tới classic, jazz combo & big band đến nhạc thính phòng.

Ngoài sáng tác và biểu diễn, có một thời gian Trịnh Nam Sơn làm lập trình viên cho một công ty phát triển phần mềm. Với anh, việc làm để mưu sinh là “nghề” còn âm nhạc mãi mãi là “nghiệp” và sự hài hòa của hai yếu tố này vốn dĩ không liên quan nhưng chẳng thể tách rời.

Trần Lê


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !