• Zalo

Nhạc sĩ Trần Tiến: Không thể vinh danh những ca sĩ không biết đọc nốt nhạc

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 29/06/2017 11:06:00 +07:00

Vị giám khảo thứ 2 của “Thần đồng âm nhạc” đã chia sẻ những quan điểm của mình.

BTC chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids vừa công bố vị giám khảo thứ hai của chương trình. Người sẽ cùng ngồi ghế nóng với nghệ sĩ Thanh Bùi là một tên tuổi lớn trong làng nhạc Việt Nam: Nhạc sĩ Trần Tiến.

Đây thật sự là thông tin gây ngạc nhiên lớn vì đã từ lâu, nhạc sĩ Trần Tiến lui về ở ẩn và nổi tiếng khó tính, không còn muốn tham gia các chương trình phát sóng trên truyền hình dù nhận được rất nhiều lời mời.

IMG_7651 resize

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Nói về sự trở lại lần này để góp mặt trong chương trình Thần đồng âm nhạc, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết vì cảm nhận được đây là một chương trình cần thiết cho đời sống và ông là người ủng hộ những gì đẹp đẽ về nghệ thuật nên sẵn sàng tham gia chương trình.

“Đã từ lâu tôi không còn thiết tha gì tiền bạc, danh vọng. Bao nhiêu người mời bao nhiêu chương trình tôi đều từ chối. Thực tế hiện nay là thị trường hỗn loạn, đồng tiền nó lăn qua tàn phá hết những giá trị nghệ thuật.

Nhưng Thần đồng âm nhạc có tính chất hoàn toàn khác, việc không loại thí sinh thể hiện sự tôn trọng cảm xúc của trẻ và ý tưởng mang âm nhạc cổ điển đến với công chúng thật sự rất tuyệt vời”, ông nói.

IMG_7637 resize

 

Video: Hà Trần hát nhạc của nhạc sĩ Trần Tiến

Nhạc sĩ chia sẻ, ông rất thích thông điệp về nhạc cổ điển mà chương trình muốn truyền tải đến công chúng: “Ở đất nước nào mà nhạc cổ điển có thể đến được với mọi nhà thì đó là đất nước hạnh phúc. Một dân tộc yêu quý nhạc cổ điển là một dân tộc có văn hóa”.

IMG_7874 resize 3

 

IMG_7860_resize 3

Nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Bùi.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Trần Tiến cho rằng, điều quan trọng nhất không phải là nhạc cổ điển hay không cổ điển mà là muốn làm nghề gì lâu dài thì phải có cơ bản.

“Có những ca sĩ nổi tiếng và giàu có mà không đọc được nốt nhạc thì có thể còn bị những nhạc công nghèo, đệm đàn cho họ coi thường vì dưới tầm họ. Ca, nhạc sĩ không có nền tảng âm nhạc cổ điển sẽ rất thiệt thòi”, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !