Nhạc sĩ Trần Lập qua đời ở tuổi 42
  • Zalo

Nhạc sĩ Trần Lập qua đời ở tuổi 42

Ca Nhạc Thứ Năm, 17/03/2016 01:30:00 +07:00

Nhạc sỹ Trần Lập qua đời. Nhạc sỹ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa 17/03 sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư.

(VTC News) - Nhạc sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa 17/03 sau 4 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Vào lúc 12h45 ngày 17/03/2016, sau 4 tháng kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng, nhạc sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

 trần lập qua đời

Những tháng cuối cùng, anh được chưa trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội nhưng bệnh tình ngày càng tiến triển xấu.

Căn bệnh ung thư trực tràng của anh đã bị nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát, vị thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường đã phải thở bằng máy trong những ngày qua.

trần lập

Vào tháng 01/2016, các nghệ sỹ đã tổ chức liveshow Bức tường và những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa để ủng hộ cho Trần Lập cũng như lời tuyên chiến phòng chống căn bệnh ung thư.

Trước đó, thủ lĩnh ban nhạc Bức tường đã phải thực hiện ca phẫu thuật ung thư trực tràng kéo dài nhiều giờ. Ngay sau ca phẫu thuật, đúng như tinh thần rock mà anh từng máu lửa mỗi lần lên sân khấu, Trần Lập chia sẻ khoảnh khắc kiên cường trên giường bệnh:

trần lập
Trần Lập tỉnh lại sau ca phẫu thuật.

Ca phẫu thuật được thực hiện ở bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Vợ Trần Lập và gia đình, bạn bè đã ở bên suốt quãng thời gian anh ở trong phòng mổ.

Video Trần Lập thể hiện ca khúc Đường tới ngày vinh quang:


Ngày 4/11/2015, Trần Lập chia sẽ thông tin anh bị ung thư. Dù bình tĩnh, nhưng Trần Lập cho biết anh không thể tin vào tai mình vì quá bất ngờ. 

"Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai.
 Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không dấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp.

Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới.
 Tại sao?

Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được.

Trong cuốn Bên Kia Bức Tường mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. 
Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi.

Bắt đầu kể từ lúc này."

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là người sáng tác và hát chính của ban nhạc đình đám Bức Tường. Nhóm nhạc đã trở thành một phần âm nhạc tuổi trẻ của giới trẻ với những ca khúc nổi tiếng như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá, Đường tới ngày vinh quang..

Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ nhất

Trần Lập hát "Tiếng gọi" tặng vợ:

Thiên An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhạc sĩ Trần Lập qua đời ở tuổi 42" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin