Nhạc sĩ Quốc Trung không nghĩ về cát xê khi viết nhạc cho kịch Lưu Quang Vũ
  • Zalo

Nhạc sĩ Quốc Trung không nghĩ về cát xê khi viết nhạc cho kịch Lưu Quang Vũ

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 21/07/2016 11:04:00 +07:00

Khi nhận lời viết nhạc cho vở "Lời nói dối cuối cùng" của tác gia Lưu Quang Vũ, nhạc sĩ Quốc Trung "không hỏi và cũng không nghĩ về cát-xê"

Nhân kỷ niệm 28 năm ngày mất của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1988-2016), Nhà hát Tuổi trẻ dựng lại vở "Lời nói dối cuối cùng". Vở kịch do NSƯT Chí Trung biên tập và đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên: Nguyệt Hằng, Minh Hằng, Sĩ Tiến, Đức Khuê,…

tuoi tre

 Các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ tề tựu đông đủ trong ngày lễ khởi công vở "Lời nói dối cuối cùng", với khát khao phục dựng “một sự tồn tại, một dáng hình của anh Vũ”. (Ảnh: Bằng Đoàn)

Điểm đặc biệt trong lần dựng vở kịch "Lời nói dối cuối cùng" là nhạc sĩ Quốc Trung sẽ đảm nhận việc viết nhạc.

Được mệnh danh là "ông vua viết nhạc phim của Việt Nam", nhạc sĩ Quốc Trung từng phụ trách âm nhạc cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng như "Cánh đồng bất tận", "Chuyện của Pao", "Chiếc chìa khóa vàng", "Trái tim bé bỏng", "Quyên"..., tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tác giả "Đường xa vạn dặm" viết nhạc cho kịch nên rất háo hức.

Anh chia sẻ: "Anh Chí Trung dựng vở Lời nói dối cuối cùng với ý muốn mượn câu chuyện Thăng Long xưa để nói về Hà Nội ngày nay. Tôi rất thích ý vở kịch này và ý đồ của anh Trung".

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng thành thật chia sẻ, anh nhận được lời mời viết nhạc từ NSƯT Chí Trung vào đúng thời điểm rất bận với các dự án riêng. Tuy nhiên, "tôi vẫn nghiến răng nhận lời vì yêu anh Trung và tình cảm dành cho Nhà hát Tuổi trẻ".

Quoc Trung

 Nhạc sĩ Quốc Trung lần đầu nhận lời viết nhạc cho kịch.

Trong tình hình nghệ thuật kịch đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút khán giả, việc dựng lại các tác phẩm của Lưu Quang Vũ là cố gắng rất lớn của Nhà hát Tuổi trẻ cũng như NSƯT Chí Trung.

Vậy nên, khi nhận lời viết nhạc cho vở "Lời nói dối cuối cùng", nhạc sĩ Quốc Trung "không hỏi và cũng không nghĩ về cát-xê". Anh cho hay: "Sự trân trọng của tôi đối với anh Trung, anh Nhuận (Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - pv) đủ để tôi không quan tâm tới điều đó".

Nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ, anh và NSƯT Chí Trung quen nhau từ bé, khi bậc thân sinh của họ là NSND Trung Kiên và NSND Quý Dương làm việc cùng nhà hát. Sau này khi lớn lên, dù không thường xuyên gặp gỡ nhưng tình cảm họ dành cho nhau vẫn còn nguyên vẹn. Nhạc sĩ Quốc Trung nói: "Tôi đã hứa với anh Trung là làm hết sức để phần âm nhạc cho vở kịch có chất lượng tốt nhất".

chi trung

 NSƯT Chí Trung rất vui mừng khi nhạc sĩ Quốc Trung nhận lời viết nhạc cho vở kịch "Lời nói dối cuối cùng" mà anh làm đạo diễn.

Vị nhạc sĩ tài ba cho hay: "Tôi không phải là ngôi sao giải trí hay vua hài để có thể hút khán giả tới rạp. Tôi chỉ góp phần để vở kịch có thể mang lại một ấn tượng mới, bởi bản thân nó đã rất tuyệt vời".

Vở kịch “Lời nói dối cuối cùng” sẽ được tổng duyệt vào ngày 25/8, trước khi công diễn chính thức ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Thu Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhạc sĩ Quốc Trung không nghĩ về cát xê khi viết nhạc cho kịch Lưu Quang Vũ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lê Hiếu sẽ song ca cùng Jimmii Nguyễn

Lê Hiếu sẽ song ca cùng Jimmii Nguyễn

(VTC News) - Có chung niềm đam mê với dòng nhạc nhẹ trữ tình, Jimmii Nguyễn và Lê Hiếu sẽ biểu diễn chung trong chương trình "Người tình" diễn ra tại Hà Nội ngày 20/11.

Mới nhất