Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chấm thi Hoa hậu để về dạy con

Tổng hợpThứ Sáu, 24/08/2012 09:35:00 +07:00

Tác giả ca khúc Bà tôi cho rằng việc làm giám khảo của Hoa hậu Việt Nam sẽ cho anh nhiều kinh nghiệm trong việc dạy dỗ hai cô con gái của mình.

Tác giả ca khúc Bà tôi cho rằng việc làm giám khảo của Hoa hậu Việt Nam sẽ cho anh nhiều kinh nghiệm trong việc dạy dỗ hai cô con gái của mình.

Anh cảm thấy như thế nào khi nhận được lời mời làm BGK của cuộc thi Hoa hậu Việt nam 2012?

Ban đầu, tôi cũng thấy hơi bất ngờ. Vì như đã chia sẻ cách đây vài ngày thì tôi mới tham gia chấm một vài cuộc thi sinh viên thanh lịch, còn đây lại là cả một cuộc thi tầm cỡ quốc gia. Và sau những giây phút bất ngờ đó, tôi bắt đầu tự hỏi nếu nhận lời, mình sẽ làm được điều gì cho cuộc thi, mang được khả năng gì đến để hoàn thành nhiệm vụ của một BGK.

Vậy cho đến thời điểm này, anh đã giải đáp được những băn khoăn đó chưa?


Tất nhiên là phải giải đáp được thì tôi mới đủ tự tin ngồi tham gia chứ. Sau khi làm việc với BTC, tôi nhận thấy họ đã mời mình với tư cách là một kiến trúc sư, một nhạc sĩ. Tuy nhiên, nếu đầy đủ phải thêm cả nhà văn nữa. Hiện, tôi cũng là thành viên của Hội Nhà văn Việt Nam. Tổng hợp tất cả những cả tài lẻ lẫn tài chẵn của mình lại thì tôi thấy mình hoàn toàn có thể chấm điểm, đánh giá các thí sinh một cách công tâm


Anh có thể nói cụ thể hơn?


Cụ thể là như thế này, với con mắt kiến trúc, tôi có thể đánh giá được cái đẹp qua tổng thể thần hình lẫn gương mặt cũng như dáng đi của các thí sinh. Tôi biết được tỷ lệ các số đo của cơ thể như thế nào là cân đối, là đẹp.


Còn với âm nhạc, tôi sẽ phần nào hiểu thêm được về đời sống văn hóa, tâm hồn khi các em thể hiện mình qua những phần thi tài năng. Trong khi đó, văn chương lại giúp tôi trong việc thẩm định cá tính của mỗi em qua lời ăn tiếng nói, qua cách các em ứng xử với BGK…Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến làm giám khảo chấm Hoa hậu

Vậy qua con mắt kiến trúc của anh, anh đánh giá thế nào về sắc đẹp của các thí sinh?


Quả thực, cuộc thi năm nay đã hội tụ được quá nhiều những bông hoa đẹp đại diện cho hương sắc của các vùng miền. Tạm thời cho phép tôi không nhận xét bất cứ điều gì về các em cả.


Nói như vậy, dường như là anh đang cảm nhận cái đẹp bằng con mắt đàn ông chứ không phải con mắt kiến trúc, đòi hỏi nhiều lý trí?


Cũng có thể bạn nói đúng. Và nhân nhắc đến con mắt của một người đàn ông, tôi cũng cảm thấy rất mừng khi ngoài sắc đẹp ra thì các em, các cháu còn thể hiện được những tư chất, những cá tính, những sự hiểu biết vượt trội ở độ tuổi ấy.


Để cảm xúc chi phối nhiều như vậy, anh không sợ sẽ ảnh hưởng tới việc chấm thi của mình sao?


Tất nhiên là không rồi. Tôi biết lúc nào mình cần phải phải gạt cảm xúc sang một bên để “cân, đo, đong, đếm” thật lý trí.


Anh đi chấm thi thế này, bà xã anh có ý kiến gì không?


Thú thực là bà xã của tôi ủng hộ hoàn toàn. Cô ấy nghĩ việc được tham gia chấm thi cho một cuộc thi tầm cỡ quốc gia như thế này sẽ mang đến cho tôi nhiều kinh nghiệm để dạy dỗ hai cô con gái ở nhà. Biết đâu sau này hai cháu lớn lên cũng có cơ hội đi thi Hoa hậu (cười lớn).


Thêm một câu hỏi nữa, dự án âm nhạc trong thời gian tới của anh như thế nào?


Tính đến thời điểm này, tôi đã ra được hai album. Tuy nhiên, tôi đang làm nghiên cứu sinh tại Pháp nên chưa thể trình làng vol 3 được. Dự định, sau khi tốt nghiệp tiến sĩ ở Pháp về, tôi sẽ cho ra mắt sản phẩm này. Hiện tại, các ca khúc của vol 3, thậm chí là vol 4, vol 5 tôi cũng đã có hết rồi. Chỉ chờ đến đúng thời điểm là tung ra thôi.


Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !