• Zalo

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nói gì trước nghi vấn Dương Khắc Linh đạo nhạc Trịnh Thăng Bình?

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 09/05/2018 11:30:00 +07:00

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đưa ra cái nhìn theo quan điểm của anh trước nghi vấn đạo nhạc gây ồn ào gần đây.

Video: Nguyễn Hồng Thuận nói gì trước nghi vấn Dương Khắc Linh đạo nhạc Trịnh Thăng Bình?

Những ngày gần đây, ca khúcĐừng như thói quen do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác và được trình diễn trong đêm chung kết Giai điệu chung đôi gây tranh cãi vì bị cho là đạo nhạc 2 bản hit Lời chưa nóiĐã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình. Là một nhạc sĩ, Nguyễn Hồng Thuận cũng vừa bày tỏ quan điểm của mình với khán giả về vấn đề này.

Nam nhạc sĩ cho biết, những ngày qua anh nhận được khá nhiều tin nhắn từ khán giả hỏi về việc giống và khác nhau của ca khúc Đừng như thói quen với 2 bản hit của Trịnh Thăng Bình. "Không bênh không ghét gì ai hết, chỉ nói những gì tôi thấy và cảm nhận. Nói gì nói, giới sáng tác chúng tôi dị ứng chữ 'đạo' lắm" - Nguyễn Hồng Thuận nói.

3_104243

 Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

"Thật ra, vòng hòa âm của Đừng như thói quen ở Việt Nam các nhạc sĩ viết rất nhiều rồi, và điều tôi thấy giống nhau ở 3 ca khúc Đừng như thói quen - Lời chưa nóiĐã biết sẽ có ngày hôm qua là có câu lấy đà giống nhau và phần hòa âm tương tự nên mọi người có cảm giác 3 ca khúc này giống nhau" - nam nhạc sĩ chia sẻ.

Tuy nhiên, Nguyễn Hồng Thuận nhấn mạnh, ở khía cạnh trung lập anh không bênh vực ai. Theo anh, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đủ tầm để nếu viết bài na ná người khác, Dương Khắc Linh sẽ chỉnh sửa lại nên anh cho rằng đây chỉ là tai nạn và mọi người đừng quá đặt nặng vấn đề, nên sống vui vẻ với nhau.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Đoạn điệp khúc của Đừng Như Thói Quen là do Jaykii viết, nhưng cậu ấy không đạo nhạc - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh vướng ồn ào đạo nhạc những ngày qua.

Trước đó, khi trình diễn trong đêm chung kết Giai điệu chung đôi qua giọng hát của Jaykii và Sara (Ngọc Duyên), Đừng như thói quen - sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh - nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Tuy nhiên, ca khúc cũng bị cho là "đạo" nhạc 2 bản hit Lời chưa nóiĐã biết sẽ có ngày hôm qua của Trịnh Thăng Bình.

Trước những ồn ào này, Dương Khắc Linh cho biết đoạn điệp khúc khiến Đừng như thói quen bị nghi đạo nhạc là do Jaykii viết nhưng nam ca sĩ không đạo nhạc.

Bản thân Trịnh Thăng Bình chia sẻ, anh không hề muốn gây hấn với ai hay tạo scandal gì cả nên mới im lặng. "10 năm làm nghề, tôi luôn cố gắng giữ hình ảnh của mình sạch sẽ, để trở thành một người nghệ sĩ có được sự tôn trọng của mọi người.

Vì vậy, tôi không vì chuyện này mà tự tạo ra ồn ào cho chính mình, nếu muốn làm thế tôi làm từ rất lâu rồi, không cần đợi đến bây giờ" - Trịnh Thăng Bình nói.

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !