• Zalo

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tiết lộ lý do hợp tác với ban nhạc rock Ngũ Cung

Ca NhạcThứ Sáu, 16/04/2021 12:24:59 +07:00
(VTC News) -

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chia sẻ, anh phát hiện ra sự phóng khoáng và mạnh mẽ ẩn sâu trong con người mình khi kết hợp với ban nhạc rock Ngũ Cung.

Ban nhạc rock Ngũ Cung vừa phát hành MV Yêu kết hợp cùng với nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường. Yêu có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm qua. MV là một câu chuyện về đôi nam nữ yêu nhau, trải qua nhiều sóng gió thế nhưng sau này khi về già nhìn lại, họ đều mỉm cười khi thấy tình yêu trọn vẹn mà họ dành cho nhau.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tiết lộ lý do hợp tác với ban nhạc rock Ngũ Cung - 1

Ngũ Cung và Nguyễn Đức Cường kết hợp trong MV "Yêu".

Ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường “chắp bút” cùng với Trần Thắng – Sáng tác chính của Ban nhạc Ngũ Cung.

Trước đó, Trần Thắng từng chia sẻ với tác giả Nồng nàn Hà Nội rằng, anh và ban nhạc mong có một ca khúc đến được với nhiều người, ca khúc mà ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó và ai cũng có thể hát được. Điều này khiến nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường lựa chọn viết về tình yêu vì đó là thứ tình cảm ngọt ngào, thiêng liêng nhất mà ai cũng sẽ trải qua và trân trọng. 

“Khi tôi nghe Trần Thắng kể về chuyện tình của bạn ấy, tôi thấy đau đớn và quằn quại cho nên tôi đã viết ca từ nhẹ nhàng đi, để mọi người ai cũng có thể tìm thấy hình ảnh của mình trong đấy, không chỉ là của riêng Trần Thắng, tôi hay Ngũ Cung mà của tất cả mọi người" - Nguyễn Đức Cường chia sẻ.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường tiết lộ lý do hợp tác với ban nhạc rock Ngũ Cung - 2

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

Vốn là người có sở trường sáng tác những ca khúc nhạc pop da diết, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chia sẻ, anh phát hiện ra sự phóng khoáng và mạnh mẽ ẩn sâu trong con người mình khi kết hợp với ban nhạc rock Ngũ Cung.

Trong MV lần này, Hoàng Hiệp – ca sĩ chính của Ngũ Cung sẽ kết hợp cùng với Nguyễn Đức Cường. Chất giọng cao vút mạnh mẽ và riêng có của Hoàng Hiệp hoà với chất giọng đầy nam tính nhưng hết sức sâu lắng của Nguyễn Đức Cường sẽ là một trong những điều khiến khán giả chờ mong khi MV này ra mắt.

Video: MV "Yêu" của Ngũ Cung và Nguyễn Đức Cường

Ngũ Cung (Viết tắt là 5C) là một trong những band nhạc rock nổi tiếng ở Việt Nam. Ban nhạc bắt đầu hoạt động từ năm 2007, hiện tại với các thành viên: Ca sĩ - trưởng ban nhạc Hoàng Hiệp, guitar lead -sáng tác Trần Thắng, guitar bass - acoustic Tuấn “mặt ma”, guitar bass - rhythm Phonesay Alounsavath và trống Trần Đức.

Ngũ Cung từng được ví von là một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam khi chơi rock mang âm hưởng đặc trưng riêng về văn hóa con người dân tộc Việt Nam. Các ca khúc nổi bật của Ngũ Cung chính là: Cướp vợ, Nỗi đau, Giã cốm đêm trăng, Cô đôi thượng ngàn…

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sinh năm 1982 nổi tiếng với các ca khúc như Nồng nàn Hà Nội, Nếu như anh đến, Em trong mắt tôi… Năm 2008, ca khúc Em trong mắt tôi của Nguyễn Đức Cường đoạt giải thưởng ca sĩ thể hiện và phối khí ở hạng mục Bài hát của tháng tại Bài hát Việt.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: