Nhạc sĩ Lam Phương qua đời

Sao ViệtThứ Tư, 23/12/2020 13:01:00 +07:00
(VTC News) -

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời tại Mỹ vào sáng 22/12, hưởng thọ 83 tuổi.

Ca sĩ Quang Lê chia sẻ với phóng viên VTC News, nhạc sĩ Lam Phương qua đời tại Mỹ vào sáng 22/12. Một người bạn vừa báo cho anh biết vào sáng nay.

"Giới nghệ sĩ chúng tôi chưa kịp vơi đi nỗi buồn về sự ra đi của anh Chí Tài giờ lại đón nhận thêm tin buồn từ chú Lam Phương. Sự ra đi của những người tôi yêu quý khiến tôi nhận ra cuộc đời này vô thường quá, thôi thì hãy luôn vui tươi và yêu thương nhau khi cuộc đời còn cho phép" - ca sĩ Quang Lê nói.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời - 1

Nhạc sĩ Lam Phương.

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh năm 1937 ở Rạch Giá, Kiên Giang. Năm 10 tuổi, ông lên Sài Gòn học và sống với người bác ruột. Năm 15 tuổi, ông viết ca khúc đầu tay là Chiều thu ấy.

Thời gian đầu sáng tác, ông gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi thường xuyên phải vay tiền những người bạn của mình để tự phát hành các tác phẩm âm nhạc.

3 năm sau, Lam Phương tung ra hàng loạt ca khúc viết về quê hương và trở nên rất nổi tiếng. Bút danh Lam Phương do ông lấy từ hai chữ trong tên thật của mình là Lâm và Phùng với ý nghĩa "hướng về phương trời màu xanh hy vọng".

Sau này, khi chuyển sang Mỹ sinh sống, nhạc sĩ Lam Phương trở thành tên tuổi lớn trong thị trường ca nhạc hải ngoại.

Trong sự nghiệp của mình, nhạc sĩ Lam Phương sáng tác khoảng 170 ca khúc, trong đó có rất nhiều bài nổi tiếng như Kiếp nghèo, Thành phố buồn, Tình bơ vơ, Cho em quên tuổi ngọc, Lầm, Buồn, Say, Mơ, Hạnh phúc mang theo, Ngày tạm biệt, Bài tango cho em, Mùa thu yêu đương...

Ông bị tai biến mạch máu não và liệt nửa người vào năm 1999. Ông qua đời ngày 22/12, hưởng thọ 83 tuổi.

Thu Giang
Bình luận
vtc.vn