• Zalo

Nhạc sĩ Dương Thụ: Công Phượng làm lu mờ thần đồng triệu USD

Thể thao Thứ Bảy, 06/09/2014 07:20:00 +07:00

(VTC News) – Nhạc sĩ Dương Thụ khẳng định Công Phượng là cầu thủ hay nhất của trận đấu, anh đã tạo ra khác biệt và làm lu mờ cả thần đồng triệu USD của U19 Úc.

(VTC News) – Nhạc sĩ Dương Thụ khẳng định Công Phượng là cầu thủ hay nhất của trận đấu, anh đã tạo ra khác biệt và làm lu mờ cả thần đồng triệu USD của U19 Australia.

Có mặt ở khu vực dành cho phóng viên và ngồi theo dõi gần như không sót tình huống nào trên sân, nhạc sĩ Dương Thụ cũng như bao người hâm mộ ĐT U19 Việt Nam khác cảm thấy vô cùng thích thú và hưng phấn về màn trình diễn của các học trò HLV Graechen trước U19 Australia.

Suốt trận đấu, ông đã đứng ngồi không yên. Có những giây phút ông cảm thấy lo lắng cho U19 Việt Nam khi đối phương khiến khung thành Văn Trường chao đảo nhưng cuối cùng ông đã được tận hưởng niềm vui chiến thắng như hàng triệu CĐV nước nhà. Hết trận, ông không rời khỏi sân ngay mà nán lại dành những tràng pháo tay khen ngợi tinh thần thi đấu tuyệt vời của U19 Việt Nam.
Công Phượng có một trận đấu để đời (Ảnh: Quang Minh)
Khi được hỏi về cảm xúc của mình, ông cho biết: “Chúng ta đang có một đội bóng mạnh chứ không còn là một đội bóng lạ như khi lứa cầu thủ này mới trình làng. Chúng ta giờ đây đã có thể chơi ngang ngửa, thậm chí chủ động và vượt trội trước nhiều đội bóng mạnh của khu vực và cả châu lục”.

Nói về tác giả của bàn thắng duy nhất trong trận đấu, tác giả của “Họa mi hót trong mưa” khẳng định, không ai khác chơi hay hơn Công Phượng ở trận đấu này. Tiền đạo người xứ Nghệ đã làm lu mờ cả thần đồng triệu USD của đối phương.

“Tôi có nghe nói U19 Australia đến giải này với 1 thần đồng giá 2,5 triệu USD. Cả trận đấu, tôi để ý cầu thủ mang số áo 14 (De Silva – người được ví là thần đồng của bóng đá Australia) nhưng anh ta thực sự không để lại dấu ấn gì trên sân.

Trong 10 phút đầu, thậm chí anh ta chỉ có nổi 2 tình huống chạm bóng. Xem anh ta thi đấu thì có thể nói rằng, giá trị chuyển nhượng không phải là thứ mang ra dọa nhau được. Cầu thủ của ta cũng không lấy đó mà mặc cảm, tự ti. Nói thật, nếu chơi như cậu ấy hôm nay thì chúng ta cũng có nhiều cầu thủ chơi hay hơn nhiều, ví dụ như Công Phượng” – Nhạc sĩ Dương Thụ nói.

Pha solo ghi bàn của Công Phượng

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin