Nhạc sĩ Dương Cầm: 'Thí sinh Sao mai phải có giọng hát chứ không phải chiêu trò'

(VTC News) - Nhạc sĩ Dương Cầm - Giám đốc âm nhạc của cuộc thi tiết lộ: "Nếu thí sinh đến với các cuộc thi khác đôi khi chỉ để thỏa sức đam mê, hoặc dùng chiêu trò thì thí sinh đến với Sao mai nhất thiết phải có tố chất, có giọng hát"

Cuộc thi Sao mai 2019 vừa được khởi động. Nhạc sĩ Dương Cầm tiếp tục đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc.

Nhạc sĩ sinh năm 1986 thẳng thắn thừa nhận: "Sao mai hiện đang lép vế so với các cuộc thi âm nhạc đang đình đám hiện nay. Tuy nhiên, nếu thi sinh đến với các cuộc thi khác đôi khi chỉ để thỏa sức đam mê, hoặc dùng chiêu trò thì thí sinh đến với Sao mai nhất thiết phải có tố chất, có giọng hát. Họ chủ yếu đến từ các trường nghệ thuật, được đào tạo bài bản cả về kỹ năng thanh nhạc lẫn phong cách trình diễn".

Nhac si Duong Cam: 'Thi sinh Sao mai phai co giong hat chu khong phai chieu tro' hinh anh 1

 Nhạc sĩ Dương Cầm tiếp tục đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của cuộc thi "Sao mai".

Đại diện ban tổ chức Sao mai cho hay, cuộc thi tiếp tục chào đón các thí sinh là người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam hay người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài, yêu cá hát và có giọng hát hay, tuổi từ 17 - 27.

Các thí sinh đã giành giải Nhất cuộc thi ca hát chuyên nghiệp từ cấp tỉnh, thành phố hoặc được vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao mai 2017 được đặc cách vào thẳng chung kết Sao mai 2019 tại ba khu vực Bắc - Trung - Nam và khu vực nước ngoài.

Các giám khảo sẽ chọn ra từ vòng chung kết khu vực 15 thí sinh xuất sắc nhất để dự thi vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 3 và tháng 4/2019.

Thí sinh giành giải Nhất cuộc thi Sao mai 2019 sẽ được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest- cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á- Thái Bình Dương tổ chức.

Nhac si Duong Cam: 'Thi sinh Sao mai phai co giong hat chu khong phai chieu tro' hinh anh 2

Quán quân "Sao mai 2011" dòng thính phòng Đào Tố Lan.

Bên cạnh các đêm thi, ban tổ chức còn xây dựng hai chương trình hoàn toàn mới là Sao mai tự truyệnSao mai's Diary, giúp hình ảnh của các thí sinh được lan rộng tới công chúng, đồng thời để khán giả có những nhận định và cổ vũ sát sao cho các thí sinh.

>>> Đọc thêm: Dương Cầm: Người có ăn có học không ai thích ca khúc 'Như lời đồn' của Bảo Anh

Sau phát ngôn gây sốc quanh ca khúc 'Như lời đồn', Dương Cầm làm nhạc kịch

Sau phát ngôn gây sốc quanh ca khúc 'Như lời đồn', Dương Cầm làm nhạc kịch

Sau phát ngôn: "Nếu có quyền, tôi sẽ cấm ca khúc Như lời đồn", Dương Cầm giới thiệu với công chúng vở nhạc kịch mang tên: "Hà nội...ngày...tháng...năm, Những thanh xuân rực rỡ".
Bác sĩ yêu cầu phải ngừng hát một thời gian, Hồng Nhung vẫn 'trốn' viện ra Hà Nội biểu diễn

Bác sĩ yêu cầu phải ngừng hát một thời gian, Hồng Nhung vẫn 'trốn' viện ra Hà Nội biểu diễn

Nữ ca sĩ Hồng Nhung "trốn" viện để ra hát trong chương trình "Hà Nội, ngày...tháng...năm - Những thanh xuân rực rỡ" diễn ra tối 28/11.
Thu Giang
Chủ đề:

dương cầm

,

Sao mai

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU