Nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' bị ung thư, bệnh chuyển biến nặng

Sao ViệtThứ Bảy, 16/05/2020 06:32:48 +07:00

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc phát hiện bị ung thư vào năm 2014, sau hơn 6 năm điều trị, bệnh tình của ông chuyển biến nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ bàng quang.

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: Bệnh tình của nhạc sĩ Trần Quang Lộc chuyển biến nặng, khối u bị di căn. Tác giả Có phải em mùa thu Hà Nội phải trải qua nhiều cuộc đại phẫu liên tiếp, cắt bỏ bàng quang để kéo dài sự sống. Tuy nhiên, thời gian qua, nhạc sĩ vẫn giữ tâm thế lạc quan, bình tĩnh, chống chọi với bạo bệnh.

"Sáng 15/5, nghệ sĩ Tú Trinh và nhạc sĩ Tiến Luân đã đến TP.Bà Rịa (Vũng Tàu) thăm nhạc sĩ Quang Lộc và cảm phục tinh thần chiến đấu với căn bệnh ung thư bàng quang của ông. Dù biết trước quãng đường gian khó phải đương đầu nhưng nhạc sĩ vẫn rất lạc quan và bày tỏ lòng biết ơn đối với những văn nghệ sĩ đã yêu mến ông, trong đó có hàng triệu khán giả đã yêu quý những sáng tác của mình", đạo diễn Thanh Hiệp cho biết.

Nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' bị ung thư, bệnh chuyển biến nặng - 1

Nhạc sĩ Quang Lộc bị ung thư bàng quang năm 2014.

Theo lời kể của anh Thanh Hiệp, hiện chi phí điều trị bệnh ung thư bàng quang của nhạc sĩ Quang Lộc lên tới 200 triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của người thân.

"Bệnh tình của anh Lộc đang ở giai đoạn nguy hiểm. Trong khi đó, hoàn cảnh của gia đình anh khó khăn. Chỉ mong nhiều nghệ sĩ, khán giả quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ anh cùng người thân", đạo diễn bày tỏ.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh năm 1945, tại Quảng Trị. Nam 20 tuổi, ông theo học âm nhạc tại trường Quốc gia âm nhạc Huế. Ông bắt đầu sáng tác vào cuối thập niên 1960. Tuyển tập đầu tiên của ông mang tên Hát trong dòng sông xưa được phát hành năm 1970.

Tên tuổi của nhạc sĩ Trần Quang Lộc gắn liền với những bản tình ca nổi tiếng như: Về đây nghe em (phổ thơ Anh Khuê), Có phải em mùa thu Hà Nội (phổ thơ Tô Như Châu), Chợt nghe em hát, Định mệnh, Em còn nhớ Huế… Các nhạc phẩm từng gắn liền với các giọng ca của Thu Phương, Hồng Nhung, Thanh Lam, Tuấn Ngọc…

Video: Hồng Nhung hát "Có phải em mùa thu Hà Nội"

Năm 2014, ông phát hiện bị ung thư bàng quang và phải nhập viện điều trị. Trong những ngày nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ Quang Lộc từng mong muốn tổ chức một đêm nhạc riêng.

"Tôi sáng tác khoảng 600 bài hát, trong đó nhiều ca khúc được biểu diễn trong các chương trình lớn nhỏ. Hạnh phúc lắm nhưng một show diễn cho riêng mình thì chưa. Vì vậy, ước nguyện cuối đời của tôi là có một nhà hảo tâm tổ chức một đêm hội ngộ của những ca sĩ từng hát các ca khúc của tôi: Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Tuấn Ngọc, Thái Châu, Thu Phương, Quang Lê… để tôi có dịp tri ân họ và gặp lại người thân, khán giả, những ai yêu mến tôi, dù sau này có mệnh hệ gì tôi cũng thanh thản", ông cho biết.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp