Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: Cầu mong năm mới ít thị phi

Sao ViệtThứ Hai, 15/02/2021 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Thừa nhận hơi "ngán" vì viết quá nhiều ca khúc về Tết, xuân nhưng năm nay Châu Đăng Khoa vẫn có 2 bài mới về chủ đề này; anh cũng cầu năm mới ít gặp thị phi hơn.

Video: Ca khúc "Chúc Tết mọi nhà" của Châu Đăng Khoa

Châu Đăng Khoa tâm sự, Tết với anh là dịp trở về nhà cùng gia đình; trải qua một năm nhiều sóng gió thị phi, nhạc sĩ kỳ vọng năm mới bình an và suôn sẻ.

- Tò mò một chút, sống ở Sài Gòn, cha mẹ và gia đình thì ở Đắk Lắk, anh đón Tết này thế nào?

Dù đã lập nghiệp ở Sài Gòn hơn 10 năm nhưng chưa năm nào Khoa ăn Tết ở đây. Đối với Khoa, Tết là để về nhà, chỉ cần ở nhà với gia đình thôi là đủ vui rồi, không cần đi đâu nữa hết. Khoa đam mê cái cảm giác được đắm mình trong không khí của quê hương, của truyền thống, để thả lòng mình với những khúc nhạc rộn rã trong lòng, để nhìn nụ cười trong đôi mắt hạnh phúc mẹ cha.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: Cầu mong năm mới ít thị phi - 1

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Cũng từ khi rời cao nguyên Đắk Lắk về phố thị lập nghiệp, năm nào cũng vậy, cứ ngày 30 là bố mẹ lái xe xuống Sài Gòn đón Khoa về quê ăn Tết, vì họ phải lo xử lý cho xong hết mớ công việc tồn đọng của gia đình, việc năm cũ quyết không để sang năm mới.

- Là tác giả của rất nhiều tác phẩm về Tết, xuân, anh có nghĩ đến lúc mình chán ngán với chủ đề này?

Nếu không lầm thì Khoa chính là tác giả có nhiều ca khúc nhạc xuân nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Khoa đã viết tận 16 bản nhạc xuân rồi đấy. Nên giờ thật sự Khoa cũng cảm thấy hơi ngán. Nhưng vì miếng cơm manh áo và cả sự mong đợi của mọi người nên dù đã hứa với bản thân sẽ dừng đề tài này, năm nay Khoa vẫn viết hai bài cho nhãn hàng và ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Chắc là đủ 20 bài xuân thì Khoa sẽ nghỉ viết đề tài này, hy vọng sẽ làm được.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: Cầu mong năm mới ít thị phi - 2

 

- Lời cầu mong cho năm mới Tân Sửu của anh là gì?

Năm mới, Khoa mong cho ba, mẹ và gia đình mình ai cũng nhiều sức khoẻ và nhiều niềm vui. Riêng bản thân mình, Khoa tham lam hơn, mong là năm nay Khoa sẽ gặp nhiều may mắn hơn, sự nghiệp thăng tiến hơn, nhiều cơ hội hơn, có nhiều bản hit to hơn, làm gì cũng suôn sẻ và nhất là ít thị phi hơn. 

Gia vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp