Nhạc sĩ Bảo Chấn nói gì khi Hải Yến Idol hát nhạc của mình?

(VTC News) - Nhạc sĩ gạo cội đã có những chia sẻ khi nghe một giọng ca trẻ thể hiện những sáng tác của mình.

Video: Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ về Hải Yến

Chiều 26/11, ca sĩ Hải Yến Idol có buổi họp báo ra mắt album Nguyễn Hải Yến và những tình khúc Bảo Chấn.

Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ, khi đưa các sáng tác của mình cho Hải Yến thể hiện, ông từng nhận được câu hỏi về cảm nhận của bản thân bởi các ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn đều do các diva đời trước hát trong khi Hải Yến là ca sĩ trẻ.

Bản thân nhạc sĩ Một ngày mùa đông cho biết, ông thích chia sẻ các sáng tác của mình cho nhiều người nên không quan tâm những vấn đề khác. Trong khi đó, những ca khúc ông giữ riêng cho mình là những sáng tác trong ngày đầu viết nhạc, vì ngại nên không chia sẻ.

Nhac si Bao Chan noi gi khi Hai Yen Idol hat nhac cua minh? hinh anh 1

Nhạc sĩ Bảo Chấn cùng ê kíp thực hiện album của Hải Yến.

Vì vậy, việc Hải Yến là ca sĩ trẻ hát nhạc Bảo Chấn, ông nghĩ rằng không thể nào so sánh được và cũng không nên so sánh bởi mỗi thời đại mỗi khác làm sao có thể so sánh được.

"Ở châu Âu và Mỹ bây giờ có phong trào mới là hát lại nhạc cũ nhưng phối mới đồng thời hát cũng khác nhưng đâu ai nói gì. Tuy nhiên, tôi rất mừng vì có một ca sĩ trẻ hát lại những ca khúc của mình theo cách khác. Cách đó có thể đến tôi cũng làm không được vì đã qua thời của mình rồi nhưng khi nghe tôi vẫn thích" - nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ.

Album lần này do nhạc sĩ 9X Huỳnh Quốc Huy và nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Nhật thực hiện, được chắt lọc cẩn thận với 9 nhạc phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn được Hải Yến yêu thích nhất như Giấc mơ tuyệt vời, Nơi ấy bình yên, Và cơn mưa tới, Phố mùa đông

Nhac si Bao Chan noi gi khi Hai Yen Idol hat nhac cua minh? hinh anh 2

 

Trước đó, trong lần đầu gặp gỡ để xin phép nhạc sĩ Bảo Chấn, Hải Yến đã nhận được sự đồng ý từ nhạc sĩ gạo cội không phải vài bài trong album mà là cả một tuyển tập. Sau khi nghe được bản thu hoàn chỉnh, nhạc sĩ Bảo Chấn cũng rất hài lòng.

Trong buổi họp báo còn có sự góp mặt của con trai Hải Yến. Nữ ca sĩ chia sẻ, con cái là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và cảm xúc của bản thân cô. Hải Yến cho biết, mỗi khi 2 mẹ con đi đến nơi nào có mở nhạc của cô, con trai luôn nhận ra trước và nói mẹ dừng lại một chút để nghe trong khi có lúc cô không nhận ra được.

Nhac si Bao Chan noi gi khi Hai Yen Idol hat nhac cua minh? hinh anh 3

Hải Yến và con trai cưng.

Suốt quá trình thực hiện album lần này, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy tâm sự, thực hiện album này cả ê kíp khá áp lực vì phải giữ được cốt lõi của bài hát nhưng phải sáng tạo trong cách hòa âm, để khán giả vẫn nhận ra “chất” của nhạc sĩ Bảo Chấn và màu sắc mới qua giọng hát của Nguyễn Hải Yến.

>>> Đọc thêm: Nhạc sĩ Bảo Chấn: ‘Bao nhiêu năm trong nghề, nhiều khi tôi quên mất con người nghệ sĩ trong mình’

Thanh Duy rơi nước mắt vì Hải Yến Idol

Thanh Duy rơi nước mắt vì Hải Yến Idol

Xúc động trước phần trình diễn của Hải Yến, giọng ca “Lỗi ở yêu thương” không giấu được cảm xúc của mình.
Hải Yến Idol: ‘Tôi cố gắng 300% trong nghệ thuật, không còn quan trọng nổi tiếng hay không’

Hải Yến Idol: ‘Tôi cố gắng 300% trong nghệ thuật, không còn quan trọng nổi tiếng hay không’

Đối với nữ ca sĩ, thành công thường gắn liền với phúc phận, chứ không phải hát hay là sẽ nổi tiếng.
Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU