• Zalo

Nhắc nhở khách đeo khẩu trang, phụ xe buýt ở Hà Nội bị nhổ nước bọt

Đời sống Thứ Ba, 08/09/2020 15:45:00 +07:00

(VTC News) - Bị nhắc nhở về việc đeo khẩu trang trên xe buýt, nam hành khách chửi bới, nhổ nước bọt vào nữ nhân viên phụ xe tuyến Sơn Tây - Mỹ Đình (Hà Nội).

Ngày 8/9, mạng xã hội chia sẻ clip một người đàn ông khoảng 50 tuổi đi xe buýt tuyến Sơn Tây - Mỹ Đình (Hà Nội) có hành vi bất lịch sự khi bị lái xe, phụ xe và các hành khách khác nhắc nhở.

Cụ thể, sự việc xảy ra khoảng 8h20 ngày 7/9, trên tuyến buýt CNG 01 (Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Sơn Tây) của Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Xây dựng Bảo Yến. Khi xe đến địa phận xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, nữ phụ xe buýt phát hiện nam hành khách không đeo khẩu trang trên xe theo đúng quy định nên nhắc nhở.

Khi bị nhắc nhở, người đàn ông trung niên này không những không đeo khẩu trang mà còn to tiếng chửi bậy, đòi lôi cổ phụ xe xuống đường. Những người đi cùng trên xe lên tiếng can ngăn, nhưng người này vẫn tiếp tục có những lời lẽ khiếm nhã.

Nhà xe sau đó kiên quyết từ chối phục vụ, trả lại tiền vé và buộc người đàn ông này phải xuống xe. Tuy nhiên, trước khi xuống, ông này còn quay lại nhỏ nước bọt nhiều lần vào thẳng nữ phụ xe buýt.

Nhắc nhở khách đeo khẩu trang, phụ xe buýt ở Hà Nội bị nhổ nước bọt - 1

Nam hành khách (áo xanh) nhổ nước bọt vào phụ xe buýt khi bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Đại diện Công ty Bảo Yến cho biết, đơn vị đang thu thập thông tin sự việc để làm cơ sở đề nghị lực lượng công an xác minh người đàn ông không tuân thủ quy định đeo khẩu trang trên xe buýt, còn nhổ nước bọt vào nhân viên bán vé trên xe.

Đầu tháng 5/2020, nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các nhà xe buýt trên địa bàn TP phải thực hiện khử khuẩn bề mặt phương tiện trước khi đón khách và sau khi kết thúc chuyến đi trong ngày; Trang bị dung dịch rửa tay, khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên xe; Nhân viên trên xe và hành khách đều phải đeo khẩu trang đúng cách.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều