Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà xuất bản sách ‘Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' đính chính tám lỗi sai

Thời sự Thứ Sáu, 13/07/2018 21:08:00 +07:00

Sau khi phát hành, quyển sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" nhận được sự đón nhận của độc giả, nhưng vẫn có đến 8 sai sót khiến ban biên tập phải đính chính.

Ngày 13/7, Ban biên tập First News, đơn vị phát hành sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” có thông báo về việc đính chính 8 sai sót trong cuốn sách và gửi lời xin lỗi đến bạn đọc cũng như cá nhân có liên quan.

Theo thông báo của First News, sau khi phát hành cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, quyển sách nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của bạn đọc cùng một số ý kiến đóng góp.

Tuy nhiên, cuốn sách có một số sai sót quan trọng nên ban biên tập đã đối chiếu và kiểm chứng tư liệu để cho in đính chính. Ban biên tập gửi lời xin lỗi đến bạn đọc vì đã để xảy ra sai sót đáng tiếc, nhất là sai sót ở trang 200 của quyển sách về trường hợp cựu binh Mai Xuân Hải.

36996320_10204857100822794_1896099139150675968_n

Bản đính chính của First News về quyển sách 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử'.

Cụ thể, ở trang 200 của cuốn sách, đoạn cựu binh Nguyễn Văn Thống kể về đồng đội cũ: "Riêng anh Mai Xuân Hải, đoạn quê ở Liên Trạch, vừa từ trần, để lại vợ con và bốn đứa con thơ côi cút trong cảnh gia đình nghèo khó". Nhiều độc giả phát hiện đây là chi tiết sai, bởi anh Mai Xuân Hải vẫn còn sống chứ không phải qua đời như sách viết.

Sau khi thông tin này này được chia sẻ trên mạng xã hội, ban biên tập First News đã thừa nhận đây là sai sót của nhóm biên soạn.

Sách "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" gồm bốn chương, chương một mang tên 'Tháng Ba bi tráng', chương hai là 'Nén lặng những nỗi đau', chương ba nói về 'Ký ức người lính Gạc Ma' và cuộc đời hậu chiến, chương cuối cùng có tên 'Sự thật lịch sử không thể lãng quên'.

Sau chín ngày phát hành, 10.000 cuốn của đợt in đầu đã đến với độc giả trong nước. Ngày 10/7, "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" được tái bản 20.000 cuốn.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin