Nhà xe cố thủ hơn 3 giờ chống đối CSGT
  • Zalo

Nhà xe cố thủ hơn 3 giờ chống đối CSGT

Thời sự Chủ Nhật, 01/03/2015 10:10:00 +07:00

Không những không chấp hành hiệu lệnh của CSGT Hà Tĩnh, xe giường nằm biển số Thái Bình của nhà xe Trường Kỳ đóng cửa hơn ba giờ liền để chống đối sự kiểm tra.

Không những không chấp hành hiệu lệnh của CSGT Hà Tĩnh, xe giường nằm biển số Thái Bình của nhà xe Trường Kỳ đóng cửa hơn ba giờ liền để chống đối sự kiểm tra.

Khoảng 12g30 ngày 28-2, khi đang tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Tiến Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), đội CSGT phía Bắc thuộc Phòng CSGT Hà Tĩnh đã ra hiệu lệnh cho xe khách trên dừng lại để kiểm tra giấy tờ và hành khách.

“Lúc đó, xe khách Trường Kỳ không dừng lại mà bỏ chạy” - thiếu tá Trần Hậu Đương, đội CSGT phía Bắc, cho biết.

Trên đường bỏ chạy, nhà xe Trường Kỳ đã dừng lại cho khách xuống để tránh bị xử phạt. Khi chạy đến ngã ba đường tránh TP Hà Tĩnh thuộc xã Thạch Long (huyện Thạch Hà) thì bị lực lượng chức năng chặn lại.
Một xe giường nằm chở quá 20 người trên số ghế quy định bị CSGT Quảng Bình xử phạt ngày 28-2 - Ảnh: Lam Giang 

“Bị dừng lại, chủ và lái xe ngoài việc đóng cửa, không chấp hành yêu cầu kiểm tra hơn ba giờ liền thì còn dùng lời lẽ văng tục, vì thế lực lượng chức năng buộc phải dùng biện pháp cưỡng chế đưa xe khách về xử lý” - thiếu tá Đương cho hay.

CSGT Hà Tĩnh đã kiểm tra, thống kê thấy xe khách đăng ký 42 giường nhưng chở 50 người (tức quá bốn người, bốn người của nhà xe).

Chủ xe Bùi Thị Vân (46 tuổi, ở Thái Bình) một hai thừa nhận xe chỉ chở vượt quá bốn hành khách, không có chuyện xuống khách dọc đường.

Khi hỏi xe chở quá bốn hành khách sao nhà xe không chấp hành hiệu lệnh mà còn đóng cửa không hợp tác? Chủ xe trả lời vòng vo, ấp úng...

Theo thiếu tá Lê Ngọc Sáng - đội phó đội CSGT phía Bắc, cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh việc xe khách này thả xuống đường 16 hành khách để trốn tránh sự kiểm tra, xử phạt. Nếu xác minh rõ sự việc sẽ xử lý nghiêm...

Xe khách 43 chỗ ngồi nhét 63 người

Cuối giờ chiều 28-2, thiếu tá Lê Hồng Thái - trạm trưởng trạm CSGT quốc lộ 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Thanh Hóa) - cho biết chiều cùng ngày đơn vị đã bắt giữ chiếc xe khách 43 chỗ ngồi nhưng nhồi nhét tới 63 người đang chạy từ Thanh Hóa đi Hà Nội.

Theo thông tin từ bạn đọc cung cấp qua đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ, chiều 28-2 xe khách mang biển số Hà Nội đón khách từ huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đi Hà Nội. Nhà xe đã nhồi nhét khách chật cứng xe, gây mất an toàn giao thông.

Thiếu tá Lê Hồng Thái cho biết lực lượng của trạm CSGT quốc lộ 1 Thanh Hóa đã bắt giữ xe khách trên của nhà xe Anh Khoa. CSGT phát hiện xe chỉ có 43 chỗ ngồi, nhưng chủ xe và tài xế nhồi nhét tới 63 người, vượt quá quy định 20 người.

Trong hơn một tuần sau Tết Ất Mùi, lực lượng CSGT Thanh Hóa tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ đã phát hiện, xử lý gần 100 xe khách các loại chở quá số người quy định, xử phạt chủ xe, tài xế hàng trăm triệu đồng.
Sau khi đóng cửa cố thủ hơn ba giờ liên, xe khách giường nằm Trường Kỳ bị cưỡng chế đưa về bến xe khách Hà Tĩnh để xử lý - Ảnh: Văn Định 

Không có giấy tờ xe vẫn chở khách

Trong khi đó tại Quảng Bình, chỉ từ 7g-17g ngày 28-2, lực lượng chốt chặn trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy đã lập biên bản hơn 75 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt hơn 244 triệu đồng.

Có những tài xế rất liều mạng như xe mang biển số TP.HCM do tài xế Trần Quang Vinh (trú huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) điều khiển chở quá 20 khách trên số ghế quy định là 45. Xe này vào ngày 21-2 đã bị tai nạn ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và Công an Thạch Hà đang tạm giữ giấy tờ xe.

Một xe khác cũng mang biển số TP.HCM do tài xế Lê Trường Thành (trú huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) điều khiển chở quá sáu người trên số ghế quy định. Nguy hiểm hơn nữa là xe này không có giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm đã hết hiệu lực.

Lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều lái xe đã xuống bớt khách trước khi xe đến trạm kiểm soát, sau đó thuê xe máy, ôtô loại nhỏ của người dân địa phương tăng bo khách qua trạm.

Trung tá Trần Đức Dương, phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết phòng đang thực hiện đợt tổng kiểm soát ôtô chở khách vào phía Nam trên tuyến quốc lộ 1 sau Tết Nguyên đán.

Lực lượng CSGT sử dụng đến tám máy đo tốc độ để phát hiện các lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ, chạy sai làn đường, tránh vượt sai quy định và chở quá số lượng khách quy định trên mỗi xe.

Nguồn: Tuoitre
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà xe cố thủ hơn 3 giờ chống đối CSGT" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin