Nhà vua Thái Lan bắt đầu thực hiện nghi lễ đăng quang
  • Zalo

Nhà vua Thái Lan bắt đầu thực hiện nghi lễ đăng quang

Thế giới Thứ Bảy, 04/05/2019 10:59:00 +07:00

Lễ đăng quang của nhà Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã chính thức bắt đầu lúc 10h09 ngày 4/5 và sẽ kéo dài trong 3 ngày.

Nhà vua Vajiralongkorn đang bắt đầu thực hiện nghi thức đầu tiên trong lễ đăng quang là tắm thanh tẩy bên trong Hoàng Cung. 

Video: Lễ đăng quang của nhà vua Thái Lan

Nhà vua sau đó sẽ thay vương phục thực hiện nghi thức rưới nước thiêng trên ngai làm bằng gỗ sung trước khi chuyển sang ngai vàng khác cùng chiếc ô trắng 9 tầng, đội vương miện và tuyên thệ kế vị.

Kế đó, Quốc vương Thái Lan sẽ nhận bảng vàng khắc tước hiệu chính thức, ấn tín và các bảo vật trước khi ra chiếu chỉ đầu tiên. 

Cuối cùng là lễ rước hoàng gia tới một số ngôi chùa. Vào ngày cuối cùng của lễ đăng quang, ngày 6/5, Vua Vajiralongkorn sẽ ra mắt dân chúng và quan chức ngoại giao tại Hoàng cung. 

Lễ đăng quang của vua Maha Vajiralongkorn đánh dấu lễ đăng quang của một vị vua lần đầu tiên của Thái Lan trong vòng 69 năm kể từ khi Quốc vương quá cố Bhumibol Adulyadej lên ngôi năm 1950. 

Theo ước tính sẽ có khoảng 200.000 người đổ về Quảng trường Sanam Luang đối diện Hoàng cung để chứng kiến các nghi thức lên ngôi của Nhà vua Thái Lan.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà vua Thái Lan bắt đầu thực hiện nghi lễ đăng quang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin