• Zalo

Nhà vua Tây Ban Nha 'bồi hồi' gặp lại chiếc xe thời trai trẻ

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 17/12/2014 06:48:00 +07:00

Nhà vua Felipe VI của Tây Ban Nha đã rất bất ngờ và ngạc nhiên khi bắt gặp chiếc xe đầu tiên của ông trong một chuyến thăm quan nhà máy ô tô.

(VTC News) - Nhà vua Felipe VI của Tây Ban Nha đã rất bất ngờ và ngạc nhiên khi bắt gặp chiếc xe thời trai trẻ của ông trong một chuyến thăm quan nhà máy ô tô.

Trong chuyến thăm tới hãng ô tô Seat của Tây Ban Nha, nhà vua Felipe VI sửng sốt khi ông nhìn thấy chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc xe màu vàng kem động cơ 1.5L thế hệ đầu tiên của dòng xe Lbiza.

Nhà vua Tây Ban Nha (thứ hai từ trái sang) sửng sốt khi gặp lại chiếc xe đầu tiên
trong đời

Đó là món quà sinh nhật lần thứ 18 vào năm 1986 từ cha của ông, Vua Juan Carlos.


 
Nhà vua Felipe VI đã rất bồi hồi khi nhìn thấy chiếc xe thời thơ ấu của mình. “Tôi mường tượng đến hôm đó, chiếc xe đầu tiên trong cuộc đời, cảm xúc đó thật khó tả...”, vua Felipe nói.

 
Isidre López (cầm bức ảnh) là người đứng đầu trong kế hoạch phục hưng lại các dòng ô tô cổ điển. Ông cùng đội ngũ thiết kế công ty đã làm việc rất nỗ lực để thực hiện ý tưởng mới mẻ này.

 
Việc phục dựng chiếc xe cổ không dễ dàng, chiếc xe đã được sản xuất từ 28 năm trước, đồng hồ công tơ mét đã đếm 152.000 km. Phần khó khăn nhất là nâng cấp hệ thống phun xăng trong động cơ, bởi nhiều linh kiện đến nay đã ngưng sản xuất.

 
Công việc dễ dàng hơn là sơn lại chiếc xe, bọc lại toàn bộ ghế với da cao cấp, thay lốp và bánh xe, bây giờ chiếc xe này là một tuyệt phẩm.

Ngoài công việc phục hồi lại, chiếc xe còn được cải tiến một số công nghệ hiện đại và tính năng độc đáo, chẳng hạn như ghế điều chỉnh tự động để phù hợp với chiều cao của Felipe VI.


 
Thời điểm ra đời năm 1986, chiếc Lbiza này vốn đã thời trang và hiện đại. Nó có một động cơ phun xăng trực tiếp và máy điều hòa không khí, tính năng này chỉ xuất hiện trên các dòng xe được sản xuất 2 năm sau đó. 

 
Chiếc xe này chính là món quà sinh nhật cho Felipe VI, lúc đó còn là một hoàng tử. Chiếc xe sau khi phục dựng sẽ gia nhập bộ sưu tập 250 chiếc xe cổ điển của công ty Seat.
 
Xem video Nhà vua Tây Ban Nha gặp lại chiếc xe đầu tiên trong đời
Nguồn: Carcoops

Trần Thái
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà vua Tây Ban Nha 'bồi hồi' gặp lại chiếc xe thời trai trẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin