• Zalo

Nhà vô địch VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 nhận giải thưởng 'khủng'

Thể thao Thứ Hai, 10/06/2019 10:11:00 +07:00

Ngày 9/6, giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 khởi tranh với 5.008 vận động viên đăng ký tham gia ở các cự ly 5km, 10km, 21 km và 42km.

VnExpress Marathon (VM) là giải chạy thường niên do báo VnExpress tổ chức. Với thông điệp “Discovery Run”, ban tổ chức mong muốn tạo cơ hội để các vận động viên thử thách bản thân, lan tỏa tinh thần thể thao và khám phá những cung đường mới, nét đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam.

Giải năm nay - VM Quy Nhơn 2019 - diễn ra vào ngày 9/6 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự phối hợp Uỷ ban Nhân dân tỉnh. Trong 5.008 vận động viên đăng ký tham gia có nhiều gương mặt nổi bật là lãnh đạo địa phương, doanh nhân, siêu mẫu, hoa hậu. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu trong các giải chạy chuyên nghiệp là vận động viên nhiều kinh nghiệm, những tên tuổi nổi bật như Tiểu Phương, Hùng Hải, Chi Nguyễn, Thùy Oliver… 

mara 5

 Hoa hậu Mai Phương Thuý tham gia chạy VnExpress Marathon ở cự ly 5km

Từ quảng trường trung tâm Nguyễn Tất Thành, các vận động viên của 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km lần lượt xuất phát vào các thời điểm 4h, 4h30, 5h, 6h30 sáng. Cung đường đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng của thành phố Quy Nhơn như đường ven biển Xuân Diệu, cầu Thị Nại, đầm Thị Nại, đồi cát Phương Mai.

Sau thời gian thi đấu chính thức, ban tổ chức đã xác định được nhà vô địch ở tất cả cự ly.

Trong sáng cùng ngày, Ban tổ chức đã trao phần thưởng đến từng cá nhân và tập thể thắng cuộc. Tổng giá trị giải thưởng 786 triệu đồng. Trong đó, hai giải cao nhất dành cho hai VĐV nam và nữ vô địch chặng Full Marathon có trị giá mỗi giải 75 triệu đồng.

vo dich 4

VĐV giành chức vô địch cự ly Marathon 42km

Bắt đầu mở cổng từ tháng 1/2019, VnExpress Marathon có 5.008 người đăng ký tham gia, trong đó có 115 người nước ngoài từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, 104 người khuyết tật…. Ngoài những vận động viên bán chuyên, người đã quen "chinh chiến" ở các giải chạy, VnExpress Marathon còn thu hút một lượng lớn các vận động viên không chuyên từ doanh nhân, Hoa hậu, người mẫu…

Giải cũng là ngày hội của 120 nhóm chạy, trong đó quy tụ những nhóm hoạt động sôi nổi bậc nhất Việt Nam như SRC (với 308 thành viên đăng ký), Ecopark, HCR, VP Iron, VietRunners, RFF, Phú Thọ Runner, Phú Mỹ Hưng Runners, SolarBK, Vietrace365. Đường chạy của VnExpress Marathon Quy Nhơn được đo đạc, chứng nhận quốc tế bởi IAAF/ AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới / Hiệp hội Marathon Quốc tế).

Các VĐV VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 có thể được sử dụng kết quả để đăng ký các giải chạy lớn tầm cỡ thế giới như Boston Marathon. Với slogan "Discovery run", giải chạy còn thu hút các vận động viên trong việc khám phá một địa điểm mới là Quy Nhơn, thành phố biển miền Trung chưa từng tổ chức giải chạy chuyên nghiệp nào trước đó.

Bên cạnh đó, đến với VnExpress Marathon là các vận động viên đã tham gia đóng góp cho Quỹ Hy vọng của báo VnExpress, cải thiện điều kiện học tập của trẻ em nghèo trong chương trình Ánh sáng học đường. 10% tiền bán Bib của VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 được dành để xây mới điểm trường Lếch Mông A, xã Thanh Kim, huyện Sa Pa, Lào Cai. 

  • Kết quả Full Marathon 42km

Nam

Nữ

Lê Quang Hoà      

Phạm Thị Hồng Lệ

  • Kết quả cự ly 42km dưới 30 tuổi
 

Nam

Nữ

 

Lê Tấn Hi

Nguyễn Tiểu Đường

 

Hà Văn Nhật

A Khắc Nữ Hoàng

 

Trần Hữu Hạnh

Nguyễn Thị Ngọc Mai

  • Kết quả cự ly 42km từ 31 đến 39 tuổi
 

Nam

Nữ

 

Lê Văn Tuấn

Đỗ Thị Nguyệt

 

Nguyễn Đăng Khoa

Đỗ Thương

 

Nguyễn Tiến Hùng

Harada Tamae

  • Công bố cự ly 21km dưới 30 tuổi
 

Nam

Nữ

 

Đỗ Quốc Luật

Phạm Thị Huệ

 

Lý Nhân Tín

Lò Thị Thanh

 

Hoàng Hữu Hanh

Đoàn Ngọc Bảo

  • Công bố cự ly 21km từ 31 đến 39 tuổi
 

Nam

Nữ

 

Trần Văn Ca

Nguyễn Linh Chi

 

Nguyễn Văn Long

Nguyễn Phương Thuỳ

 

Lê Văn Hoàng

Trương Thị Trang Thanh Liễu

  • Kết quả chặng 21km trên 40 tuổi
 

Nam

Nữ

 

Nghiêm Huy Hoàng

Võ Thị Hải Yến

 

Phùng Minh Tuấn

Ngô Thị Hoa

 

Võ Kính

Thái Thu Trang

  • Kết quả chặng 10km
 

Nam

Nữ

 

Lê Trung Đức

Nguyễn Thị Oanh 

 

Nguyễn Trung Cường

Lê Thị Loan

 

Nguyễn Ngọc Thanh Hoàng

Võ Thị Thu Hà

  • Kết quả chặng 5km
 

Nam

Nữ

 

Trần Đăng An

Bùi Thị Út Nguyệt

 

Phan Hoàng Điệp

Nguyễn Thị Kim Luyến

 

Lê Tiến Long

Hồ Thị Thu Hà

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin