Nhà vô địch SEA Games khẳng định... biết bơi

(VTC News) - Trương Thị Phương, nhà vô địch SEA Games canoeing buồn và thất vọng khi báo chí viết sai lệch về việc cô bị lật thuyền sau khi về đích.

Hôm 9/6 nữ VĐV mới 16 tuổi đã bất ngờ giành HCV Canoeing nội dung 200m. Ngay sau khi cán đích, thuyền của cô gái người Vĩnh Phúc này đã bị lật. Ngay sau đó các nhân viên cứu hộ đã phải có mặt giúp đỡ cô gái này. Chứng kiến hình ảnh nữ VĐV phải bám vào chiếc thuyền chờ sự trợ giúp đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Trương Thị Phương không biết bơi nên mới bất lực như vậy.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Hải Đường, người theo sát đội canoeing tại Singapore cho biết Trương Thị Phương cảm thấy rất buồn và thất vọng khi thấy báo chí viết về mình như vậy. Theo ông Đường, việc một VĐV thường xuyên ăn tập với sông nước như vậy lại không biết bơi là điều phi lý. Theo lý giải của ông Đường, sau khi đã vắt kiệt sức cho cuộc đua, Phương không còn đủ sức để tự bơi vào bờ. "Tôi khẳng định Phương bơi rất tốt", ông Đường nói.
              Trương Thị Phương bị lật thuyền ngay sau khi về đích. (Ảnh: TNO) 

Trương Thị Phương bị lật thuyền ngay sau khi về đích. (Ảnh: TNO) 

Cùng chung ý kiến với ông Nguyễn Hải Đường, cựu trưởng đoàn TTVN tại nhiều kỳ đại hội Olympic, Asiad, và SEA Games Nguyễn Hồng Minh cũng cho rằng việc các VĐV bơi thuyền không biết bơi là điều kỳ cục bởi họ đã gắn bó với sông nước. Ngoài ra việc bị lật thuyền là thường xuyên vì vậy các VĐV chắc chắn phải biết bơi, thậm chí là bơi rất tốt để phòng thân trong những tình huống như vậy.

Ngoài chuyện bị lật thuyền, Trương Thị Phương còn bị xem là thấy sốc bởi việc bị kiểm tra doping. Bản thân VĐV trẻ nhất giành HCV của đoàn TTVN tại SEA Games 28 lần này đang rất buồn và thất vọng về những thông tin kiểu này bởi việc VĐV sau khi giành HCV bị kiểm tra doping là điều hiển nhiên tại các kỳ đại hội thể thao.

Hồng Nga
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN