Nhà vô địch Masters Danny Willett bị đánh bật ra khỏi top 10

(VTC News) - Golf thủ người Anh Danny Willett đã không thể bảo vệ vị trí top 10 trên bảng xếp hạng thế giới lần đầu tiên kể từ sau chiến thắng Masters diễn ra trên sân Augusta vào hồi tháng 4.

Nhờ danh hiệu Major danh giá, anh đã có bước nhảy vọt từ vị trí 12 lên thứ 9, lọt vào top 10 trên bảng xếp hạng Official World Golf Ranking kể từ đó.

Nha vo dich Masters Danny Willett bi danh bat ra khoi top 10 hinh anh 1

Nhà vô địch Masters 2016 

Sau khi hoàn thành Italian Open vào tháng 9 với ngôi vị Á quân, Willett đã không thể vượt qua lát cắt tại Alfred Dunhill Links Championship và chỉ cán đích với vị trí 68 tại Turkish Airlines Open vừa kết thúc hôm Chủ Nhật.

Hiện tại, golf thủ sinh ra ở Sheffield đã tụt xuống vị trí thứ 11 thế giới, trong khi đó, golf thủ người Úc Jason Day tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1, và golf thủ người Ai- Len Rory McIlroy giữ vị trí thứ 2.

Top 10 thế giới là niềm ao ước của các golf thủ vì vậy để tuột mất chỗ đứng khiến cho Willett không thể tránh khỏi sự nối tiếc. Tuy nhiên thứ hạng thường thay đổi liên tục, với nỗ lực và quyết tâm, bất kì golf thủ nào cũng có thể tìm kiếm một vị trí trong top 10. 

Daniel John Willett

Daniel John Willett sinh ngày 3 tháng 10 năm 1987, là golf thủ chuyên nghiệp người Anh hiện đang chơi cho European Tour. Tháng 4 năm 2016, anh xuất sắc đạt danh hiệu Major đầu tiên tại Masters Tournament 2016 và trở thành golf thủ người Anh thứ 2 đạt danh hiệu Major và cũng là người Châu Âu đầu tiên trong vòng 17 năm giành chiến thắng trên sân Augusta National. Anh sinh ra Sheffield, Yorkshire và chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 5 năm 2008.

Năm 2013, Willett kết hôn với Nicole Harris và sống ở Rotherham, Yorkshire. Cặp đội này đón chào cậu con trai đầu lòng vào thời điểm trước khi Willett mang về chiến thắng Masters 2016.

Giang Trần - An Du
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU