Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà vô địch esports Trung Quốc trở thành giáo viên dạy game

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 14/01/2020 10:18:39 +07:00
(VTC News) -

Cô gái 23 tuổi, Fu Han, một game thủ của Liên minh huyền thoại và người bình luận esports vừa làm thêm công việc mới - giáo viên dạy game.

Sinh ra ở Trùng Khánh, Fu lần đầu làm quen với game Liên minh huyền thoại khi còn học trung học. Ở tuổi 15, cô cùng một người bạn tham gia cuộc thi Liên minh huyền thoại dành cho thanh thiếu niên Trùng Khánh và giành vô địch.

Sau đó Fu trở thành bình luận viên esports. Xem rất nhiều các trận đấu chuyên nghiệp và cũng tham gia nhiều cuộc thi offline, Fu có hiểu biết rất sâu về esports.

Nhà vô địch esports Trung Quốc trở thành giáo viên dạy game - 1

Fu Han trong một buổi đứng lớp.

Để truyền bá văn hóa esports, Fu Han chọn trở thành cô giáo dạy game tại trường dạy nghề ở Trùng Khánh vào năm ngoái.

Ngày càng nhiều người muốn học để trở thành game thủ khi esports đang rất phổ biến ở Trung Quốc.

Tháng 9/2016, Phòng Giáo dục hướng nghiệp và Giáo dục Người trưởng thành trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc công bố 13 chuyên ngành bổ sung ở các trường cao đẳng và đại học. “Esports và Quản lý” có tên trong danh sách này. Các chuyên ngành này được triển khai từ năm 2017.

Nhà vô địch esports Trung Quốc trở thành giáo viên dạy game - 2

Fu Han tham gia cuộc thi Liên minh huyền thoại năm 2017.

“Đam mê esports tốt thôi nhưng bạn cần nỗ lực để thực hiện giấc mơ của mình. Tôi thấy vui khi có thể biến sở thích của mình thành một nghề", Fu Han nói. Tôi thực sự thích được tương tác với các em học sinh. Nhìn họ tôi như lại được nhìn lại mình lúc còn trẻ, khi tôi tràn ngập những đam mê và tưởng tượng với esports".

Gia An (China Daily)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin