Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 bị kiện ra tòa án Úc là ai?

Giáo dụcThứ Bảy, 08/10/2016 09:48:00 +07:00

Lê Vũ Hoàng - quán quân đường lên đỉnh Oplympia 2005 hiện đang làm nghiên cứu sinh tại Úc, chàng trai người Quảng Bình đã lập gia đình vào năm 2013.

Hôm qua 7/10, nữ du học sinh Việt khiến dư luận ồn ào khi chia sẻ câu chuyện nộp đơn kiện quán quân đường lên đỉnh Olympia 2005 Lê Vũ Hoàng lên tòa án Úc vì anh chèn ép, không chịu trả tiền thuê nhà cho cô.

Sau khi đệ đơn kiện, tòa án Úc đã ra phán quyết vợ chồng Lê Vũ Hoàng phải trả lại cho nữ du học sinh số tiền 476.18 AUD (gần 8 triệu đồng).

Ngược lại, về phía Lê Vũ Hoàng, anh khẳng định mình chưa bao giờ có ý ăn chặn tiền thuê nhà, anh cho rằng: “Phán quyết của tòa cho Hương nhận lại 476.18 AUD không có nghĩa Hương thắng trong vụ kiện này mà chỉ là động thái giảng hòa.

Sau khi nhận được email số tài khoản ngân hàng của Hương, tôi đã chuyển khoản đầy đủ số tiền trên cho em ấy, nhưng em ấy vẫn lên Facebook tố cáo vợ chồng tôi”.

cac-nha-vo-dich-olympia-nhung-nam-dau-tien-gio-nay-ho-o-dau

 Lê Vũ Hoàng - quán quân đường lên đỉnh Olympia 2005

Những người yêu mến, quan tâm tới cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từ những năm đầu tiên chắc chắn không thể quên chàng trai nghèo đến từ Bố Trạch, Quảng Bình, một trong những nhà vô địch leo núi để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng khán giả.

Để chạm tới chiếc vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6, Lê Vũ Hoàng đã phải nỗ lực hơn bạn bè đồng trang lứa rất nhiều. Bởi chàng trai đến từ vùng đất Quảng Bình đầy nắng gió mang theo bên mình hành trang leo núi không chỉ có tri thức, mà còn nỗi lo canh cánh khi mẹ bị bệnh, đau ốm liên tục, nhà nghèo không có tiền chạy chữa.

Nhớ khi ấy, tâm sự của cậu học trò đen nhẻm, mang gương mặt hằn những vất vả trước tuổi khiến nhiều người rơi nước mắt. Lê Vũ Hoàng muốn chiến thắng để dùng số tiền thưởng đưa mẹ đi chữa bệnh.

Với quyết tâm ấy, Lê Vũ Hoàng lần lượt trở thành người chiến thắng của cuộc thi tuần, tháng.

Ngay trước vòng thi quý, biến cố ập đến khi mẹ Hoàng phải nhập viện Trung ương Huế cấp cứu vì suy nhược cơ thể và mang hai khối u trong não.

Gạt nước mắt thương và lo lắng cho mẹ, Lê Vũ Hoàng mang vòng nguyệt quế của cuộc thi quý trở về, trở thành niềm tự hào, động lực để mẹ vượt qua bệnh tật.

Và điều tuyệt vời nhất, là ngay sau cuộc thi chung kết năm, với chiến thắng thuộc về Lê Vũ Hoàng, mẹ của cậu học trò nghèo đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, sức khỏe tiến triển tốt.

Sức khỏe của mẹ dần ổn định, cũng là lúc Lê Vũ Hoàng chuẩn bị cho công việc học tập tại Úc, phần thưởng quý giá dành cho nhà vô địch leo núi.

le-vu-hoang-the-gioi-van-hoa-1

 

Thời gian đầu sống tại Úc, Lê Vũ Hoàng đã phải cố gắng rất nhiều, vì tất cả mọi thứ đều bỡ ngỡ, từ cuộc sống cá nhân đến phương pháp học, ngôn ngữ giao tiếp xa lạ.

Trong lần trở về 2 năm sau khi sang Úc, cậu học trò Quảng Bình năm nào chia sẻ nhiều về nỗi nhớ nhà, và thương đến day dứt hình bóng mẹ ở quê nghèo.

Lê Vũ Hoàng khi ấy cũng quyết tâm sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học, bởi “không đâu bằng nhà mình cả, nhất định em sẽ trở về.”

cac-nha-vo-dich-olympia-nhung-nam-dau-tien-gio-nay-ho-o-dau (2)

 Lê Vũ Hoàng kết hôn với bạn gáidu học sinh tại Úc

Kết thúc chương trình học ở ĐH Swinburne, Lê Vũ Hoàng tiếp tục học lên thạc sĩ và hiện đang là nghiên cứu sinh.

Vào năm 2013, Lê Vũ Hoàng kết hôn với bạn gái cũng là du học sinh người Việt tại Úc, hai vợ chồng hiện đã có một nhóc tì xinh xắn.

Video chung kết Olympia 2016: Khoảnh khắc Hồ Đắc Thanh Chương giành vòng nguyệt quế

Thuần Vũ (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn