Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào?

Tư vấnThứ Năm, 19/11/2020 09:07:00 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là những bệnh bạn dễ bị mắc khi để nhà vệ sinh bẩn.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 1

Viêm họng hạt: Streptococcus là vi khuẩn phổ biến được tìm thấy trong nhà vệ sinh gây ra bệnh nhiễm trùng, trong đó có viêm vọng hạt. Vi khuẩn này rất dễ lây lan từ người qua người thông qua các vật dụng trong phòng tắm.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 2

Tiêu chảy:Tiêu chảy chủ yếu do vi khuẩn salmonella hoặc campylobacter gây ra. Khi bạn sử dụng một nhà vệ sinh bẩn, bạn dễ bị tiêu chảy do lây nhiễm các vi khuẩn này.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 3

Bệnh tả:Bệnh tả thông thường lây lan qua đường phân, môi trường ô nhiễm hoặc trong đất. Do đó, nếu không thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn tả có thể tấn công bạn và gia đình bất cứ lúc nào.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 4

Bệnh lậu: Bệnh lậu thường lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng vi khuẩn lậu cũng có thể lây qua bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Vì vậy, để tránh mắc bệnh, bạn cần chú ý tránh để nhà vệ sinh bẩn.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 5

Nhiễm trùng da: Vi khuẩn streptococc có thể gây nhiễm trùng da từ nhẹ đến nặng như chốc lở hay mụn nhọt ở mông, kích ứng da quanh hậu môn. Đặc biệt, vi khuẩn này có thể lây lan trong môi trường không được vệ sinh sạch sẽ.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 6

Viêm phổi: Trong nhà vệ sinh không tự nhiên có vi khuẩn gây bệnh viêm phổi, nhưng con người có thể mang vi khuẩn này thông qua chiếc điện thoại di động. Vì vậy, bạn cần chú ý tới thói quen sử dụng di động trong nhà vệ sinh của mình.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 7

Rận mu: Rận mu chủ yếu được tìm thấy ở vùng lông mu, chủ yếu lây lan trên bệ nhà vệ sinh hay quan hệ tình dục bừa bãi. Triệu chứng chính là ngứa ngáy vùng kín vào ban đêm.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 8

Nhiễm trùng tiết niệu: Không giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Theo các chuyên gia, đây còn được coi là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây ra bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 9

Ban đỏ: Liên cầu nhóm A là nguyên nhân gây bệnh ban đỏ và viêm họng hạt. Chúng chủ yếu lây lan qua đường chuyển giao niêm mạc hoặc các giọt bắn như dịch mũi, hắt hơi, ho. Chỉ cần người bệnh ho, hắt hơi trong nhà vệ sinh, bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Nhà vệ sinh bẩn, bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm nào? - 10

Ngộ độc thực phẩm: Tiêu thụ thực phẩm qua đôi tay bị nhiễm vi khuẩn chắc chắn sẽ bị ngộ độc thực phẩm. Nguy hiểm hơn, một số nhà vệ sinh bẩn, việc rửa tay sẽ không thể làm sạch hết được vi khuẩn, từ đó tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn