Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà trường trả lại 'tiền dò bài' học sinh

Giáo dục Thứ Bảy, 01/11/2014 11:46:00 +07:00

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An có kết luận thanh tra, trường THCS Trần Phú (Long An) phải trả lại hơn 4 triệu đồng/học sinh vì thu không đúng quy định.

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An có kết luận thanh tra, trường THCS Trần Phú (Long An) phải trả lại hơn 4 triệu đồng/học sinh vì thu không đúng quy định.

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An vừa có kết luận thanh tra công tác tuyển sinh đầu cấp, vận động học sinh ra lớp, chuyển trường, và thực hiện các khoản thu đầu năm học 2014-2015 đối với trường THCS Trần Phú (Tân An, Long An).

Theo bản kết luận, trường phải trả lại hơn 4 triệu đồng/học sinh đã thu không đúng quy định đối với mỗi học sinh.

Cụ thể, các loại tiền mà trường đã thu không đúng đối với phụ huynh học sinh bao gồm tiền cơ sở vật chất lớp bán trú (300.000 đồng /học sinh lớp 6/năm và 200.000 đồng /học sinh lớp 7/năm), tiền học 2 buổi (trường thu vượt 2.235.600 đồng /học sinh /năm), tiền dò bài (1.620.000 đồng/học sinh /9 tháng học) và các khoản phí khác như phí thư viện và đội (20.000 đồng/học sinh/năm), hội phí hội phụ huynh học sinh (200.000 đồng/học sinh/năm).

Như vậy, cộng các khoản, số tiền mà một phụ huynh học sinh phải đóng do nhà trường tự đặt ra lên đến hơn 4 triệu đồng/học sinh.

Trong đó, có các khoản tiền chưa từng có trong quy định của ngành giáo dục như “tiền dò bài”. Kết luận thanh tra đề nghị phải có hình thức xử lý nghiêm hiệu trưởng trường THCS Trần Phú vì đã đặt ra những khoản phí không đúng quy định.

Theo Tuoitre
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin