Nhà trường chủ động điều chỉnh giờ học khi trời rét

(VTC News ) - Chiều qua 05/01 Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và đơn vị trường học về việc quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe, phòng chống rét cho học sinh.

Nhiều học sinh tiểu học và mầm non sẽ phải nghỉ học khi trời tiếp tục rét đậm  

Công văn nêu rõ, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày từ 10°C trở xuống; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ trong ngày từ 7°C trở xuống.

Phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào khoảng 6 giờ 30 phút hàng ngày.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Hôm qua 5/1, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Đoàn Hoài Vĩnh đã chỉ đạo các trường kiểm tra lại cơ sở vật chất, không bắt học sinh mặc đồng phục nếu không đủ ấm, không tập trung học sinh ngoài trời trong điều kiện giá rét và có thể điều chỉnh giờ học để các em không phải đến trường quá sớm.

Trước đó, ngày 16/12/2010, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có công văn gửi các Phòng G&ĐT các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học về việc đảm bảo chống rét cho học sinh trong đợt rét đậm đầu tiên của năm.

 Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm nay và ngày mai (6/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét hại. Các tỉnh bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và sương muối.

Thời tiết này dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới.

Phạm Thịnh

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU