Nhà Trump kiếm lời từ lễ nhậm chức của Biden
  • Zalo

Nhà Trump kiếm lời từ lễ nhậm chức của Biden

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 02/01/2021 19:57:31 +07:00
(VTC News) -

Dù Tổng thống Trump đang tìm mọi cách để ngăn lễ nhậm chức của Biden, khách sạn của gia đình ông đang hy vọng kiếm lời từ sự kiện này.

Politico sau khi kiểm tra trên trang web của khách sạn Trump International ở Washington D.C cho biết, giá phòng cho khách lưu trú trong hai ngày 19 và 20/1 lên tới 2.225 USD/đêm. Con số này đắt gần gấp 6 so với mức giá 400 USD áp dụng cho các ngày còn lại trong tháng 1. 

Nhưng một nhân viên lễ tân tại đây cho biết không có sự kiện đặc biệt nào diễn ra vào thời điểm ông Biden nhậm chức (20/1) và khách sạn cũng không có kế hoạch tổ chức bất cứ sự kiện riêng tư nào. 

Nhà Trump kiếm lời từ lễ nhậm chức của Biden - 1

Khách sạn Trump International tăng tiền phòng vào ngày Biden nhậm chức. (Ảnh: Getty Image)

"Khách sạn Trump International là khách sạn đẹp nhất ở Washington và chắc chắn là khách sạn đẹp nhất trong khu vực an ninh quanh lễ nhậm chức", Doug Deason - nhà tài trợ chính cho chiến dịch tranh cử của ông Trump thừa nhận. Deason từng ở khách sạn này vào lễ nhậm chức của Trump 4 năm trước. 

Giống như nhiều khách sạn sang trọng khác ở Washington, khách sạn Trump International gặp khó trong mùa dịch bệnh. Do đó, tất cả đang tìm cách tận dụng bất cứ thành viên đảng Dân chủ nào tới khách sạn của mình trong sự kiện nhậm chức với quy mô thu nhỏ sắp tới.

Khách sạn Hay-Adams, gần Nhà Trắng tăng giá gấp hơn 4 lần từ 300 USD/đêm vào ngày thường lên 1.399 USD trong ngày diễn ra lễ nhậm chức. 

St. Regis nằm ở trung tâm Washington cũng nâng giá phòng từ 400 USD/đêm lên 999 USD vào ngày này. 

Do đại dịch ở Mỹ vẫn đang diễn biến phức tạp, Ủy ban nhậm chức của ông Biden đang kêu gọi người dân Mỹ hạn chế tham dự lễ nhậm chức. Ủy ban này trước đó cho biết sẽ chỉ có một lượng vé giới hạn được phân phối để làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Đang có nhiều đồn đoán về việc ông Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của người tiền nhiệm. 

Khi được hỏi về vấn đề này, Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết: "Khi Tổng thống thông báo về kế hoạch của ông ấy vào ngày 20/1, ông ấy sẽ cho các bạn biết". 

Chiến dịch Trump không trả lời câu hỏi về kế hoạch trong ngày nhậm chức của ông Biden. 

Hơn 67.000 người đã đăng ký tham gia sự kiện được đặt tên là “Lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 2 của Donald J. Trump” diễn ra vào ngày 20/1. Tuy nhiên không rõ họ sẽ làm gì. 

Một số quan chức Dân chủ đã rời Washington vào lễ nhậm chức của ông Trump cách đây bốn năm. Một số quan chức Cộng hòa hiện tại vẫn chưa quyết định có rời thủ đô để tránh sự kiện tới đây hay không. 

"Chúng tôi chưa đưa ra quyết định. Chúng tôi đã rời đi vào cả hai lễ nhậm chức của ông Obama. Hiện giờ chúng tôi đang tập trung vào cuộc bỏ phiếu ở Georgia", Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Mỹ Matt Schlapp - một đồng minh của ông Trump cho hay. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà Trump kiếm lời từ lễ nhậm chức của Biden" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin