• Zalo

Nhà Trắng: Tổng thống Trump sẵn sàng trở lại làm việc bình thường

Thời sự quốc tếThứ Hai, 05/10/2020 21:09:00 +07:00
(VTC News) -

Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết sức khỏe Tổng thống Trump được cải thiện và sẵn sàng trở lại làm việc bình thường.

"Tôi đã nói chuyện với Tổng thống sáng nay. Sức khỏe của ông ấy tiếp tục cải thiện chỉ sau một đêm. Tổng thống sẵn sàng trở lại lịch trình làm việc bình thường", ông Meadows nói hôm 5/10. 

Chánh văn phòng Nhà Trắng nói thêm, chính quyền lạc quan rằng Tổng thống Trump có thể trở lại Tòa Bạch Ốc vào cuối ngày 5/10. Tuy nhiên, ông cho biết đội ngũ y tế Nhà Trắng sẽ đánh giá tình hình bệnh trạng của Tổng thống Trump để quyết định thời gian ông xuất viện. 

Nhà Trắng: Tổng thống Trump sẵn sàng trở lại làm việc bình thường - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Sáng sớm 2/10, ông Trump, 74 tuổi, thông báo ông và vợ - Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, 50 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi Hope Hicks, một cố vấn thân cận của tổng thống được xác định mắc COVID-19.

Trước đó, theo bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, ông bị sốt và mệt mỏi, trong khi Đệ nhất phu nhân Melania có các triệu chứng rất nhẹ. 

Chiều tối cùng ngày, ông Trump lên trực thăng tới điều trị ở Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Cập nhật tình hình mới nhất của ông Trump, các bác sỹ cho biết sức khỏe của ông đã cải thiện và nhà lãnh đạo Mỹ có thể trở lại Nhà Trắng sớm nhất vào 5/10. 

Tuy nhiên, tuyên bố mâu thuẫn trước đó của chính ông Meadows về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Mỹ khiến dư luận hoài nghi về tình hình hiện tại của ông.

Hôm 3/10, Chánh văn phòng Nhà Trắng thừa nhận tình hình của ông Trump 24 giờ qua rất đáng lưu tâm, đồng thời cảnh báo 2 ngày tới rất quan trọng. "Chúng tôi vẫn chưa thể khẳng định rõ ràng về khả năng Tổng thống phục hồi hoàn toàn”, ông Meadows cho hay.

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, ông rút lại bình luận của mình, khẳng định ông Trump đang phản ứng tốt với liệu pháp điều trị bằng thuốc Remdesivir và các bác sĩ rất hài lòng trước tiến triển quan trọng của Tổng thống. 

Tổng thống Trump được cho là đã hết sức tức giận với ông Meadows vì các tuyên bố mâu thuẫn này. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !