• Zalo

Nhà Trắng: Tổng thống Trump chưa cần xét nghiệm Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 10/03/2020 13:23:24 +07:00
(VTC News) -

Nhà Trắng khẳng định lúc này Tổng thống Mỹ Donald Trump không cần thực hiện xét nghiệm nCoV.

“Tổng thống chưa cần xét nghiệm Covid-19 vì ông không tiếp xúc gần với bất kỳ người nào nhiễm Covid-19, hay có bất kỳ triệu chứng nào. Sức khoẻ của Tổng thống Trump vẫn tốt và bác sỹ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình”, phát ngôn viên của Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết hôm 9/3.

Trước đó, tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 9/3, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng cho hay, ông không rõ liệu Tổng thống Trump đã xét nghiệm virus corona chủng mới hay chưa.

"Tôi thực sự không biết câu trả lời, song chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi và sẽ nhanh chóng nhận được câu trả lời từ bác sỹ Nhà Trắng", ông Pence nói.

Nhà Trắng: Tổng thống Trump chưa cần xét nghiệm Covid-19 - 1

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump chưa xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc họp báo, khi được phóng viên hỏi câu tương tự, ông Trump không trả lời và rời khỏi phòng họp. Trong khi đó, Phó Tổng thống Pence nói rằng ông cũng chưa xét nghiệm Covid-19 và không nhận được khuyến nghị nào về việc này.

Các câu hỏi về khả năng ông Trump nhiễm Covid-19 dấy lên sau khi 2 nghị sĩ đảng Cộng hòa Doug Collins và Matt Gaetz đang tự cách ly hai tuần. Hai người này được thông báo là đã tiếp xúc với một người dương tính với virus corona chủng mới tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) được tổ chức ở bang Maryland từ ngày 26-29/2.

Sau đó, ông Collins đã bắt tay Tổng thống Trump trong chuyến thăm văn phòng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) ở thành phố Atlanta, bang Georgia hôm 6/3. Trong khi Gaetz đi chung xe và chuyên cơ với ông Trump hôm 9/3.

Video: Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm Covid-19 (Nguồn: VTC Now)

Kông Anh(Nguồn: CNN, Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !