Tổng thống Donald Trump chưa tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19
  • Zalo

Tổng thống Donald Trump chưa tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 08/03/2020 07:52:00 +07:00

(VTC News) - Một người nhiễm Covid-19 tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ có sự tham gia của Tổng thống Trump cùng các quan chức chính quyền Mỹ.

Nhà Trắng xác nhận việc 1 người dương tính với nCoV sau khi tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC).

"Tại thời điểm này, không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Trump hoặc Phó Tổng thống Pence đã gặp hoặc tiếp xúc gần với người tham dự bị nhiễm Covid-19. Bác sỹ của Tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã làm việc chặt chẽ với nhân viên Nhà Trắng và các cơ quan khác, đảm bảo thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa nhằm bảo toàn bộ Nhà Trắng an toàn và khỏe mạnh", Nhà Trắng cho hay.

Tổng thống Donald Trump chưa tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 - 1

Tổng thống Donald Trump dự hội nghị có người nhiễm Covid-19. (Ảnh: Getty)

Hôm 7/3, Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU) phát đi thông cáo báo chí cho biết, một trong những người tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tuần trước tại National Harbor, bang Maryland, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức chính quyền khác đã tham dự hội nghị này. Tuy nhiên, ACU cho hay, người tham dự dương tính với Covid-19 không tiếp xúc trực tiếp với ông Trump hay ông Pence và người này cũng không không tham gia các sự kiện trong hội trường chính.

ACU cũng cho biết thêm rằng chính quyền Trump “đã nắm được thông tin về việc này”.

Video: Hà Nội khử trùng nhiều tuyến phố thuộc phường Trúc Bạch

ACU lưu ý rằng, họ đã liên hệ với Cơ quan Y tế bang Maryland và sẽ làm theo hướng dẫn từ các chuyên gia y tế.

"Sự tiếp xúc xảy ra trước hội nghị. Một bệnh viện ở New Jersey thực hiện xét nghiệm đối với người này và CDC đã xác nhận kết quả dương tính. Bệnh nhân này được chăm sóc bởi các chuyên gia y tế ở bang New Jersey và đã được cách ly", ACU cho biết.

"Con cái, vợ chồng, gia đình và bạn bè của chúng tôi đã tham dự CPAC. Trong thời gian này, chúng tôi cần giữ bình tĩnh, lắng nghe các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi gửi thông điệp này theo tinh thần đó", ACU nhấn mạnh.

Trước đó, Ủy ban liên lạc với xã hội Israel của Mỹ (AIPAC) cũng cho biết, một số quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ đã tham dự sự kiện có 2 người nhiễm Covid-19 ở Washington. Trong đó, phải kể đến Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, cựu Thị trưởng New York Mike Bloomberg. 

Kông Anh (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Donald Trump chưa tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất