• Zalo

Nhà Trắng tố truyền thông Mỹ thiên vị, bưng bít điều tra bê bối con trai Biden

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 16/12/2020 17:02:32 +07:00
(VTC News) -

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cáo buộc truyền thông Mỹ che đậy một loạt các vụ bê bối gần đây, trong đó có bê bối liên quan đến điều tra con trai Biden.

“Trong 24-48 giờ qua, có khá nhiều câu chuyện không được đưa tin nhiều trên các phương tiện truyền thông chính thống. Đây là sự thiên vị thường thấy, có những câu chuyện mà báo chí không đưa tin”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho hay.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc các phương tiện truyền thông chính thống đã hạ thấp vụ bê bối con trai Biden - Hunter Biden, đang bị điều tra về thuế.

“Trên thực tế, vào hôm 15/10, bạn đọc một tiêu đề trên New York Times cho biết, ‘Trump nói đã được cảnh báo về các thông tin sai lệch của Nga về Hunter Biden", McEnany nói. Sau đó, McEnany chỉ ra có sự thay đổi rõ ràng trong tiêu đề từ một số tờ báo: "Giờ đây, sau vài tháng, hôm 10/12, New York Times giật tít ‘cuộc điều tra về Hunter Biden có khả năng sẽ ở chế độ treo cho đến khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ", Kayleigh McEnany cho hay.

Nhà Trắng tố truyền thông Mỹ thiên vị, bưng bít điều tra bê bối con trai Biden - 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany. (Ảnh: Reuters)

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng, Washington PostPolitico đều đã chọn bỏ qua câu chuyện liên quan đến con trai của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ lúc bấy giờ là Joe Biden trước Ngày bầu cử (3/11).

Liên quan đến bê bối của Hunter Biden, Tổng thống Donald Trump được cho là đang cân nhắc việc thúc đẩy một cố vấn đặc biệt để tiến hành cuộc điều tra thuế liên bang đối với con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Việc chỉ định một cố vấn đặc biệt cho cuộc điều tra Hunter Biden cũng sẽ báo hiệu một cuộc điều tra kéo dài hơn so với cuộc điều tra hiện tại, chủ yếu tập trung vào các khoản thuế của Hunter Biden.

“Sau khi giấu kín câu chuyện trong những tháng trước cuộc bầu cử, các nhà chức trách liên bang đang tích cực điều tra các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden”, CNN đưa tin vào hôm 10/12, một ngày sau khi con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden đưa ra tuyên bố thừa nhận cuộc điều tra.

Hôm 9/12, Hunter Biden thông báo, Văn phòng Luật sư Mỹ ở Delaware đang điều tra các vấn đề về thuế của ông. Fox News cho biết, cuộc điều tra cũng sẽ bao gồm các giao dịch bị cáo buộc của Biden với Trung Quốc.

Tuần trước, Trump đã rất tức giận sau khi cuộc điều tra kéo dài nhiều năm của Bộ Tư pháp về một số giao dịch kinh doanh với Trung Quốc và các giao dịch khác của Hunter Biden được xác nhận công khai.

Ông Trump chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp William Barr vì không công bố công khai cuộc điều tra đang diễn ra, kéo dài hai năm, về con trai đối thủ tranh cử của ông - Joe Biden, trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Trump và Bộ trưởng Tư pháp, ông Trump thông báo rằng ông William Barr sẽ không còn là Bộ trưởng sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà Trắng tố truyền thông Mỹ thiên vị, bưng bít điều tra bê bối con trai Biden" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp