• Zalo

Nhà Trắng phong tỏa do máy bay vi phạm vùng hạn chế: Thông tin mới nhất

Thế giới Thứ Tư, 27/11/2019 00:03:00 +07:00

Chỉ thị phong tỏa Nhà trắng và sơ tán tòa nhà chính phủ được dỡ bỏ chỉ sau 30 phút, và mọi hoạt động ra vào khu vực này đã được nối lại bình thường.

Các tòa nhà chính phủ ở Capitol Hill được sơ tán và Nhà Trắng bị phong tỏa sau khi có thông tin một máy bay không thẩm quyền xuất hiện ở khu vực Washington D.C. không trả lời liên lạc từ các trạm kiểm soát không lưu liên bang.

whiteHouse_large

 (Ảnh minh họa)

Theo phóng viên Independent tại Nhà Trắng, các phóng viên được nhân viên đặc vụ Mỹ đưa vào bên trong và cho biết đó là tình huống “trú ẩn tại chỗ”. Phóng viên này nhìn thấy hoạt động tại nơi được cho là bãi phóng tên lửa, các máy bay chiến đấu cũng xuất hiện tại hiện trường. Theo Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ, họ đã triển khai máy bay để phản ứng với cảnh báo khẩn cấp.

Lệnh sơ tán tại Capitoll Hill được phát ra lúc khoảng 8h30 sáng 26/11 (giờ địa phương) và lệnh phong tỏa Nhà Trắng bắt đầu gần 15 phút sau. Các lệnh được gỡ bỏ sau khoảng gần 30 phút “hỗn loạn có trật tự”, khi các quan chức liên bang dường như đã sẵn sàng phản ứng với tình huống xấu nhất.

Theo Independent, nhiều người trong khu vực nhìn thấy trực thăng sơ tán bay phía trên Capitol Hill.

Máy bay gây nên sự cố được cho là một máy bay nhỏ, “không tỏ ra thù địch”, đã vi phạm quy tắc không phận ở một khu vực hạn chế, dù thông tin chi tiết cũng như loại máy bay là gì chưa được làm rõ.

Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ cũng cho biết các quan chức cấp cao liên cơ quan đang giám sát tình hình.

Trong quá trình phong tỏa, một số nhà báo chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh được cho là pin tên lửa trên nóc một tòa nhà gần Nhà Trắng. 

Capture

 Phóng viên chia sẻ hình ảnh được cho là pin tên lửa trên nóc tòa nhà gần Nhà Trắng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin