• Zalo

Nhà Trắng nói Tổng thống Trump vẫn sẽ theo đuổi kiện tụng

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 16/12/2020 08:21:04 +07:00
(VTC News) -

Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Trump vẫn sẽ tiếp tục các thách thức pháp lý liên quan tới cuộc bầu cử vừa qua.

"Ông ấy vẫn sẽ theo đuổi các vụ kiện tụng đang diễn ra", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết khi được hỏi liệu ông Trump có định công nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử không trong cuộc họp báo tối 15/12. 

Cuộc họp báo diễn ra một ngày sau khi đại cử tri đoàn bỏ phiếu xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử hôm 3/11.  

Nhà Trắng nói Tổng thống Trump vẫn sẽ theo đuổi kiện tụng  - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)

Bà McEnany khẳng định cuộc bỏ phiếu mới đây chỉ là một bước trong quy trình được hiến pháp quy định. 

Trước đó, Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện, nghị sĩ Mitch McConnell đã công nhận và chúc mừng ông Joe Biden đắc cử tổng thống. 

"Đại cử tri đoàn đã lên tiếng. Hôm nay tôi muốn chúc mừng tổng thống đắc cử Joe Biden", ông McConnell phát biểu tại Thượng viện, kết thúc nhiều tuần giữ im lặng về kết quả bầu cử.

Ông cũng đồng thời kêu gọi các thượng nghị sỹ ngừng thách thức kết quả bầu cử. 

“Nhiều người trong chúng ta hy vọng cuộc bầu cử tổng thống sẽ mang lại một kết quả khác, nhưng hệ thống chính trị Mỹ có các quy trình để xác định ai sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1. Cử tri đoàn đã lên tiếng. Vì vậy, hôm nay, tôi muốn chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden”, ông McConnell nói thêm. 

Tổng thống Trump từng nói ông sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn bầu cho ông Biden. Tuy nhiên, trong thông báo mới đây trên Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ không đề cập gì tới điều này mà chỉ tiếp tục khẳng định có rất nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử. 

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà Trắng nói Tổng thống Trump vẫn sẽ theo đuổi kiện tụng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin